Hà Nội thành lập Hội đồng trẻ em

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Nữ sinh THPT Việt Đức phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với thanh niên của đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội ngày 19/3. Ảnh: Võ Hải.

(Ngày Nay) - Nhóm đại diện cho trẻ em thủ đô định kỳ sẽ gặp gỡ, bày tỏ ý kiến với HĐND các cấp về các vấn đề liên quan đến trẻ em.
TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt đề án “Tổ chức và hoạt động của Hội đồng trẻ em thành phố Hà Nội giai đoạn 2017 - 2020”.
Theo quyết định, Hội đồng sẽ do Ban thường vụ thành đoàn Hà Nội thành lập gồm 41 trẻ em từ 9 đến 15 tuổi được đề cử từ các quận, huyện, thị xã. Hoạt động của Hội đồng Trẻ em được bảo đảm bởi sự định hướng và hỗ trợ của Ban tham vấn (dự kiến có 16 thành viên đại diện các sở, ngành, HĐND, các giới).
Định kỳ, Hội đồng gặp gỡ bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, trao đổi, đối thoại, kiến nghị với đại diện HĐND các cấp về những vấn đề liên quan đến trẻ em ở địa phương.
Trưởng ban công tác thiếu nhi thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực hội đồng đội thành phố Nguyễn Đình Khuê cho hay, sau khi thành phố phê duyệt đề án, thành đoàn sẽ triển khai tới các quận, huyện lựa chọn những thiếu nhi xuất sắc tham gia Hội đồng.
“Dự kiến, Hội đồng trẻ em TP Hà Nội sẽ ra mắt trong dịp tổng kết năm học và triển khai năm học mới vào tháng 8 tới”, ông Khuê thông tin.
TP Hà Nội là 1 trong 5 địa phương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ninh và Yên Bái) thí điểm mô hình Hội đồng trẻ em. Việc triển khai mô hình nằm trong Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu