Người dân Đà Nẵng kỳ vọng gì vào tân Bí thư Trương Quang Nghĩa?

0
Chia sẻ

Tân Bí thư Trương Quang Nghĩa

(Ngày Nay) - Thông tin tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa được công bố rộng rãi, đã nhận sự quan tâm đặc biệt của dư luận tại thành phố này.

Ông Trần Phước Cầu, Chủ tịch hội Đông y quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng cho rằng, việc ông Nghĩa nhận chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là tín hiệu tốt. Theo đó, ông Nghĩa được xem là "người cũ" của địa phương, sẽ phần nào am hiểu Đà Nẵng. Hơn nữa, xét về cá nhân, ông Nghĩa trãi qua nhiều chức vụ, dày dạn kinh nghiệm. "Với kinh nghiệm của mình, ông Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là điều tốt", ông Cầu nhận định.

Ông Lê Phước Chín, nguyên Hiệu trưởng trường cao đẳng Nghề Đà Nẵng cho biết, nhìn chung ông chưa rõ tân Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa năng lực thế nào nên cũng khó nhận xét. Tuy nhiên, về sơ lược tiểu sử có thể thấy, ông Nghĩa đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng nên người dân hoàn toàn có thể kỳ vọng vị Bí thư mới sẽ xây dựng mối đoàn kết trong Đảng bộ, hết lòng chung tay xây dựng TP.Đà Nẵng.

Đặc biệt, lãnh đạo cũng cần biết lắng nghe ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, các bậc tiền bối, hưu trí và thực hiện phương châm lấy dân làm gốc, lập lại kỷ cương trong tổ chức bộ máy. "Hiện, Đà Nẵng đang xảy ra một số chuyện khiến người dân khá buồn, bức xúc, đơn cử như chuyện về các dự án trên núi Sơn Trà. Tôi cũng kỳ vọng Bí thư Trương Quang Nghĩa sẽ xử lý được các vấn đề này", ông Chín nói.

Bà Nguyễn Thị Hồng, giáo viên hưu trí quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng so sánh, tân Bí thư Trương Quang Nghĩa có "tuổi nghề" hơn ông Nguyễn Xuân Anh, nên sự dạn dày kinh nghiệm đó có thể giúp ông Nghĩa hoàn thành tốt chức vụ mới này. Trong khi đó, một giảng viên tại học viện Chính trị khu vực III (Đà Nẵng) cho biết, quyết định chọn ông Nghĩa về làm Bí thư Đà Nẵng đã được Bộ Chính trị và các các cơ quan Trung ương cân nhắc, xem xét một cách đúng đắn nhất.

Ông Nguyễn Kim Dũng, Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng cũng cho rằng Bộ trưởng bộ Giao Thông Vận tải Trương Quang Nghĩa về làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là một lợi thế rất lớn. Ông Nghĩa là người có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về Đà Nẵng. Người dân và cán bộ rất kỳ vọng Bí thư Trương Quang Nghĩa sẽ đưa Đà Nẵng vượt qua khó khăn, sớm ổn định tình hình. Đặc biệt là đưa Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ. Hơn hết, tập trung hoàn thành tốt công việc liên quan đến APEC sớm diễn ra vào tháng 11 tới, để tạo uy tín niềm tin cho người dân.

Như tin đã đưa, ngày 7/10, tại Hội trường Thành ủy Đà Nẵng diễn ra Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa (SN 1958), quê quán xã Cẩm Kim, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ông có học vị: Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Lý luận chính trị: Cao cấp, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII.

Trước đây, từ tháng 5/2008 – 9/2010, ông Nghĩa từng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Đặc biệt, anh trai ông Nghĩa là ông Trương Quang Được cũng là Bí thư Thành ủy đầu tiên của Đà Nẵng sau chia tách tỉnh (năm 1997 - 2000).

Theo Người đưa tin

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu