Vụ sạt núi ở tỉnh Hòa Bình: Còn 5 thi thể vẫn chưa được tìm thấy

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: H.V/Vietnam+)

(Ngày Nay) - Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, tính đến 19 giờ chiều nay (16/10), lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể 13/18 nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sạt núi vào rạng sáng 12/10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang rốt ráo triển khai phương án khoan đá nổ mìn, khoanh vùng các điểm sạt lở, để tìm kiếm, sớm đưa 5 thi thể còn lại ra khỏi hiện trường vụ sạt lở.

Phía ngoài, nước mắt vẫn chưa ngừng rơi…Hàng chục người thân có người bị thiệt mạng vẫn đang ngóng trông, chờ tin thân nhân từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus vào cuối chiều cùng ngày, ông Đinh Công Sứ, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Lạc cho biết, vụ sạt núi xảy ra quá bất ngờ vào rạng sáng 12/10 đã khiến 18 người bị chôn vùi dưới núi bùn đất, trong đó có hộ gia đình có tới 5 người bị thiệt mạng.

Sau gần 4 ngày tổ chức các phương án tìm kiếm, làm việc hết công suất cùng với sự hỗ trợ máy móc của các doanh nghiệp, lực lượng chức năng đã đưa được 13/18 thi thể các nạn nhân ra khỏi khu hiện trường. Trong đó có thi thể không còn nguyên vẹn.

“Hiện tại, do điều kiện thời tiết bất lợi, nên tỉnh và huyện đã huy động tất cả nhân lực vật lực để tìm kiếm các nạn nhân. Trong tối nay, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai phương án khoan phá đá nổ mìn, để công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn đảm bảo an toàn, sớm đưa được các nạn nhân ra khỏi hiện trường,” ông Sứ nói.

Trong khi đó, Đại tá Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết từ khi xảy ra sự cố sạt lở núi, đơn vị này đã huy động tối đa lực lượng và chó nghiệp vụ đến để triển khai các phương án tìm kiếm. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết bất lợi, mưa không ngừng rơi, nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng có mặt tại hiện trường, Đại tá Vũ Thành Nam - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình cho biết: Trong ngày hôm nay, hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ công an, dân quân, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, doanh nghiêp…đã được huy động đến tìm kiếm khẩn trương.

“Tuy nhiên, do gặp phải rất nhiều khối đá lớn, nên trong đêm nay chúng tôi sẽ triển khai phương án khoan phá đá nổ mìn. Sáng mai, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ sẽ tiếp tục được huy động vào hiện trường để tìm kiếm các thi thể còn lại. Công tác tìm kiếm sẽ được triển khai 24/24,” ông Nam nói thêm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu