Xe cứu thương được tháo cáng để chở lãnh đạo đi họp

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Xe cấp cứu được tháo cáng của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

(Ngày Nay) - Chiếc xe cứu thương trị giá gần một tỷ đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được thay đổi nội thất để chở lãnh đạo đi họp. Lãnh đạo Bệnh viện khẳng định việc này "không ảnh hưởng chuyên môn".

Ngày 22/2, bác sĩ Hoàng Thư (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) xác nhận có việc thay đổi nội thất của xe cứu thương thuộc đơn vị để phục vụ lãnh đạo bệnh viện đi họp và đi công tác, bởi bệnh viện chưa có xe riêng. 

Theo bác sĩ Thư, việc thay đổi này chỉ là tháo cáng của xe, khi cần thì lắp lại, không ảnh hưởng kết cấu. Hơn nữa, đơn vị có một xe cứu thương khác, nên lúc bệnh nhân cần cấp cứu hay chuyển viện thì vẫn có thể phục vụ được, về mặt chuyên môn không ảnh hưởng.

Theo thông tin từ Bệnh viện, năm 2013, đơn vị được dự án hỗ trợ y tế (Bộ Y tế) cấp một xe Ford Everest có trang bị đèn quay trên nóc và dán lôgô cứu thương. Mục đích chính của việc cấp xe là để vận chuyển bệnh nhân trong các trường hợp cần thiết.

Chiếc xe này trị giá gần một tỷ đồng, có 4 chỗ ngồi (gồm hai chỗ ngồi trước, hai chỗ ngồi sau) và một chỗ nằm (thường gọi là cáng), bên cạnh là bình ôxy.

"Về việc trên, người ngoài nhìn vào thì thấy vấn đề là sai, sử dụng không đúng mục đích. Song suy cho cùng thì xe cũng làm nhiệm vụ cho bệnh viện'', bác sĩ Thư nói.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu