Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015

Du lịch thực phẩm đang ngày càng được du khách ưa chuộng. Điều này xuất phát từ sự đa dạng những món ăn địa phương và “mốt” chia sẻ những bữa ăn trên mạng xã hội.Dưới đây là xu hướng thực phẩm mà khách du lịch hay lựa chọn năm 2015.
Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015

Vừa du lịch vừa học nấu ăn. Nhiều trung tâm du lịch cung cấp những lớp học nấu ăn cho những món đặc sản địa phương. Loại hình du lịch này được thử nghiệm lần đầu tiên bởi công ty du lịch TripAdvisor Media Group.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 1
Bạn có thể học nấu ăn những món địa phương tại địa điểm du lịch.

Côn trùng. Côn trùng ăn được đã trở thành một xu hướng trong năm nay và còn được dự đoán sẽ vẫn hot trong những năm tới. Thực phẩm côn trùng không chỉ lạ miệng mà còn cung cấp nguồn protein bền vững.

Du khách thường tìm đến những đất nước như Thái Lan và Mexico – Nơi côn trùng được xem như là món ăn đặc trưng văn hóa. Ở đất nước này cũng có những nhà hàng côn trùng nổi tiếng thế giới. Ở những nơi khác như Đan Mạch, đầu bếp còn dùng axit formic trong kiến thay thế hương cam quýt hay ở London thì nổi tiếng với món salad với dế và châu chấu chiên.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 2
Thực phẩm côn trùng đang rất hót.

Đã qua rồi thời thức ăn nhanh. Hiện nay du khách ưa thích thực phẩm trong không gian sạch sẽ thoáng mát. Những địa điểm ăn uống như phòng ăn cao cấp với đầu bếp nổi tiếng đang được du khách tầng lớp cao lựa chọn.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 3
Không gian sạch sẽ đang là lựa chọn hàng đầu của du khách tầng lớp thượng lưu.

Những du khách tầng lớp trung thì lại ưa chuộng thức ăn đường phố. Tuy không có những món cao lương mỹ vị nhưng thực phẩm đường phố lại mang nét văn hóa đặc trưng rất riêng của vùng miền.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 4
Trong khi đó, thực phẩm đường phố lại là lựa chọn cho số đông những du khách bình dân.

Sinh tố thực vật. Xu hướng lấy cảm hứng từ hương vị núi rừng đang tăng cao trong một vài năm gần đây, nhưng hiện nay có rất nhiều hương vị mới lạ được thêm vào, chẳng hạn như nấm, rong biển, vỏ cây … Những ly cocktail đặc biệt này phổ biến nhất ở thành phố London – nơi sinh ra chúng.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 5
Thú vị sinh tố từ thực vật.

Tự khám phá thực phẩm. Hiện nay có rất nhiều gói du lịch cho phép du khách tự nấu nướng ngay trong khu nghỉ dưỡng. Hoặc những hình thức du lịch trở về thời kỳ nguyên thủy cũng đang rất hót. Du khách sẽ tự mình săn bắt hái lượm chuẩn bị bữa ăn cho chính mình.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 6
Loại hình du lịch nguyên thủy mới lạ đang là lựa chọn của nhiều người thích không gian thiên nhiên.

Một công ty du lịch tại bang Texas còn cung cấp gói du lịch dạy bạn cách chuẩn bị thức ăn như làm thế nào để thịt 1 con nai hay chế biến một con gà.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 7
Tự săn bắt hái lượm để tự phục vụ bữa ăn cho chính mình.

Ăn tại nhà bếp. Xu hướng này đang cực hót. Bạn có thể ăn ngay tại bếp, xem các đầu bếp tạo ra món ăn. Nhiều nơi còn gọi loại hình du lịch này là “Trung tâm nghệ thuật thực phẩm”. Tuy nhiên, dịch vụ này luôn luôn thay đổi vì đầu bếp sẽ thay đổi thực đơn và bổ sung thường xuyên các món mới.

Xu hướng lựa chọn thực phẩm của khách du lịch năm 2015 - anh 8
Ăn tại nhà bếp sẽ biết được quá trình tạo ra món ăn thế nào.

Xem thêm:

Cách giải quyết vấn đề sức khỏe khi đi du lịch

Những hình ảnh lễ hội tuyệt đẹp ở đảo Goroka

Lưu ý đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 với thí sinh tự do
Lưu ý đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 với thí sinh tự do
(Ngày Nay) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5, các thí sinh sẽ chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Trong đó, thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi trực tiếp, không phải trực tuyến như học sinh đang học lớp 12; địa điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.
Vốn FDI thực hiện 4 tháng cao kỷ lục trong 5 năm
Vốn FDI thực hiện 4 tháng cao kỷ lục trong 5 năm
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo kinh tế-xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tại Việt Nam 4 tháng qua ước đạt 6.28 tỷ USD, tăng 7.4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là vốn FDI thực hiện cao nhất của 4 tháng đầu năm trong 5 năm qua.
Nguy cơ đối với sức khỏe con người từ vi nhựa trong không khí
Nguy cơ đối với sức khỏe con người từ vi nhựa trong không khí
(Ngày Nay) - Vi nhựa được xem là chất gây ô nhiễm chính cho các đại dương và sự hiện diện của chúng trong không khí ít được biết đến hơn. Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều lo ngại về những nguy cơ tiềm ẩn của vi nhựa đối với sức khỏe con người, nhưng những nghiên cứu về vấn đề này mới ở giai đoạn sơ khai.
Ảnh minh họa
Sự kế thừa, phát triển những giá trị của Quốc hiệu Việt Nam trong bối cảnh hiện nay
(Ngày Nay) - Trải qua quá trình lao động sản xuất không ngưng nghỉ nhằm thích ứng với tự nhiên và ứng phó với những yếu tố bên ngoài, sự xuất hiện của quốc hiệu Việt Nam là thành quả nỗ lực lớn lao của cộng đồng người Việt, mở ra trang mới trong lịch sử dựng nước, giữ nước dân tộc ta.
Đoàn tàu của ngư dân Cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đang di chuyển thỉnh Ông ngoài tại Lễ hội Nghinh Ông.
Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải thu hút du khách gần xa
(Ngày Nay) - Ngày 29/4, tại thị trấn Trần Đề, UBND huyện Trần Đề (Sóc Trăng) tổ chức lễ hội Nghinh Ông Nam Hải năm 2024. Đây là một trong những lễ hội lớn ở khu vực duyên hải Tây Nam Bộ, với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, biển lặng, gió hòa, ngư dân đánh bắt được nhiều tôm cá, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.