Kinh hoàng ấu trùng dài 8cm trong não người phụ nữ đang mang thai

0
Chia sẻ

Vì người phụ nữ này uống nước chưa đun sôi nên dẫn đến trứng ký sinh trùng ở trong nước vào đường ruột rồi lưu thông lên não thành ấu trùng.

Một người phụ nữ ở vùng nông thôn Giang Tây, Trung Quốc đã bị ký sinh trùng dài khoảng 8cm xuất hiện trong não.

Triệu trứng co giật xuất hiện khi cô mang thai 3, 4 tháng. Thậm chí còn có các triệu chứng như chân và tay đều co giật, tê liệt,…

Một năm qua cô và người nhà đã đến nhiều bệnh viện trên toàn quốc như Giang Tây, Quảng Châu,.. nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân.

Kinh hoàng ấu trùng dài 8cm trong não người phụ nữ đang mang thai - ảnh 1

Ký sinh trùng được lấy ra từ não của người phụ nữ.

Bệnh tình ngày càng trầm trọng, người nhà quyết định đưa cô tới một bệnh viện ở Thượng Hải để kiểm tra. Cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng tê liệt, co giật đó là do ký sinh trùng đã trú ẩn trong não.

Ngày 25 tháng 11 cô đã nhập viện tại một bệnh viện ở Quảng Đông, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật não thành công cho cô, thông qua ca phẫu thuật bác sĩ đã loại bỏ được ký sinh trùng dài khoảng 8cm trong não của người phụ nữ.

Theo người phụ nữ cho biết, bất kể là xuân hạ thu đông đều uống trực tiếp nước từ dưới giếng chưa đun sôi.

Cuối cùng các bác sĩ kết luận rằng: Là vì người phụ nữ này trong quá trình mang thai uống nước chưa đun sôi nên dẫn đến trứng ký sinh trùng ở trong nước vào đường ruột và nở thành ấu trùng. Thông qua việc lưu thông máu ấu trùng di chuyển lên não.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu