Làm điều này buổi tối bạn mãi trẻ khỏe như tuổi đôi mươi

0
Chia sẻ

Hãy có thói quen này mỗi tối để luôn khỏe mạnh và xinh đẹp hơn bất cứ ai cũng như sẽ giúp bạn thọ lâu hơn.

Làm điều này buổi tối bạn mãi trẻ khỏe như tuổi đôi mươi - ảnh 1

Hãy có thói quen tốt trước khi ngủ để luôn khỏe mạnh.

Với những thói quen trước khi đi ngủ tốt cho sức khỏe dưới đây bạn có thể áp dụng và làm theo với chính bản thân bạn. Việc này giúp cho bạn tạo nên được những thói quen tốt có lợi cho sức khỏe cơ thể của bạn, giúp bạn có những giấc ngủ sâu và ngon hơn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Thể dục nhẹ nhàng khoảng 10-15 phút

Trước khi ngủ bạn có thể vận động trên giường để cơ thể có thể thả lỏng giúp nâng cao thể chất và tinh thần. Thực hiện: Nằm lên giường, thả lỏng cơ thể, đưa chân lên rồi massage nhẹ nhàng. Luôn giữ chân ở tư thế nâng chân, bạn có thể nằm sát tường kê chân vào để không bị mỏi chân. Động tác này có thể giúp tiêu trừ mỡ ở bắp chân.

Tiếp đó bạn nên nằm ngửa, 2 chân lần lượt treo trên cao ở các vị trí 90 độ, 45 độ và 30 độ, mỗi một góc giữ yên trong khoảng 30 giây đến 1 phút.

Đông tác này sẽ giúp cơ đùi của bạn săn chắc và dẻo dai.

Cuối cùng bạn có thể nằm rạp trên giường, co hai chân trước ngực, 2 tay giơ thẳng kẹp vào 2 bên tai. Từ khuỷu tay xuống đến lòng bàn tay áp xuống giường khoảng 5-10 giây, có thể lặp lại 3-5 lần.

Động tác này sẽ giúp bạn dễ tiêu hoá, bài trừ phân ứ đọng.

Với những cách làm kể trên nếu bạn có thể biến nó thành thói quen không thể thiếu được trước khi đi ngủ thì bạn là một người có sức khỏe rất tốt, trông sẽ trẻ đẹp hơn so với tuổi,…

Ngâm chân trước khi ngủ

Tác dụng của thói quen ngâm chân trong nước nóng trước khi đi ngủ

Theo y học Phương Đông thì bàn chân là nơi có hơn 60 huyệt và dây thần kinh. Do vậy việc ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ có tác dụng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và có lợi trong việc trao đổi chất được tốt hơn. Chính vì thế bạn nên tạo cho mình thói quen tốt cho sức khỏe này nhé và nhiệt độ thích hợp cho việc ngâm chân là từ khoảng 40 đến 50 độ C.

Làm điều này buổi tối bạn mãi trẻ khỏe như tuổi đôi mươi - ảnh 2

Uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ là thói quen quan trọng.

Uống 1 cốc nước

Uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ là thói quen quan trọng của những người có làn da đẹp, sáng mịn. Vì vậy, bạn nên uống một ly nước trước khi đi ngủ nếu bạn cảm thấy khát nước, đặc biệt là trước đó bạn đã uống rượu.

An Nhiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu