Bỉ công bố ảnh 3 nghi phạm đánh bom sân bay ở Brussels

0
Chia sẻ

Camera an ninh tại sân bay Zaventem, Brussels đã ghi lại được hình ảnh của 3 nghi phạm khủng bố trước khi các vụ nổ diễn ra vào sáng ngày 22/3, khiến 14 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương.

Theo RT, hình ảnh các nghi phạm được camera an ninh của sân bay ghi lại. Báo điện tử La Derniere Heura ở Brussels, Bỉ là nguồn tin đầu tiên đăng tải bức ảnh này.

Bỉ công bố ảnh 3 nghi phạm đánh bom sân bay ở Brussels - ảnh 1

Ba nghi phạm được cho là đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại sân bay Zaventem, Brussels (Bỉ).

Hình ảnh cho thấy mỗi nghi phạm đẩy một giá hành lý. Một kẻ đeo găng tay, có thể là để giấu thiết bị kích nổ. Nghi phạm thứ ba mặc áo trắng, đội chiếc mũ màu đen, được cho là còn sống và cảnh sát Bỉ đang ráo riết truy lùng người này.

Theo nguồn tin của cảnh sát, nghi phạm thứ ba đã cố gắng kích nổ quả bom từ đai thắt lựng nhưng không thành công. Y đã vứt bỏ lại bom cũng như một khẩu súng trường Kalashnikov để tẩu thoát.

Hai kẻ đánh bom tự sát kích nổ tại sân bay Zaventem đã khiến 14 người thiệt mạng và 92 người khác bị thương. Không lâu sau đó, một vụ nổ khác vừa xảy ra ở ga tàu điện ngầm gần Trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) tại Brussel, Bỉ. Ít nhất 20 người thiệt mạng sau vụ nổ và 106 người khác bị thương.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel xác nhận vụ nổ là do khủng bố tiến hành. Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. IS đã đăng tải tuyên bố trên Amaq News, kênh truyền thông có liên hệ với tổ chức khủng bố này.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát đã thu giữ lá cờ IS và một thiết bị nổ tại căn nhà ở một quận thuộc Brussels. Hiện giới chức Bỉ đang xác minh mối liên hệ giữa những vụ nổ ở Brussels với vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11/2015.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu