Giấu xác mẹ già trong vali để tiếp tục nhận tiền lương hưu

0
Chia sẻ

Một người đàn ông 49 tuổi tại Nhật Bản đã bị bắt giữ do giấu xác của mẹ trong một chiếc vali lớn nhằm tiếp tục hưởng lương hưu của bà.

Báo điện tử Nhật Bản Japantoday cho biết, vào tháng 11 năm 2015, cảnh sát nước này vừa bắt giữ một người đàn ông 49 tuổi vì người này đã giấu thi thể của người mẹ quá cố vào trong một chiếc vali lớn và đặt tại căn hộ ở Yokohama, tỉnh Kanagawa nhằm tiếp tục hưởng lương hưu của bà sau khi bà qua đời.

Giấu xác mẹ già trong vali để tiếp tục nhận tiền lương hưu - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Theo đó, cảnh sát cho biết Takashi Okazaki hiện đang là một công nhân xây dựng. Người đàn ông này khai báo rằng vào cuối tháng 3/2011, mẹ ông ta là bà Eiko đã qua đời khi bà 86 tuổi do tuổi già sức yếu. Nhưng do gia cảnh khó khăn, không có đủ tiền tổ chức tang lễ cho người mẹ quá cố nên ông đành bí mật giấu xác của mẹ trong một vali cỡ lớn đựng quần áo.

Sự việc đã được đưa ra ánh sáng vào ngày 12/11 khi các sĩ quan cảnh sát đến căn hộ do người thuê không chịu chi trả phí thuê nhà. Họ đã phát hiện ra dấu hiệu đáng ngờ do mùi nước hoa nồng nặc phát ra xung quanh chiếc vali. Sau khi kiểm tra, cảnh sát đã tìm thấy thi thể bà cụ Eiko đáng thương đang nằm co ro trong đó. Theo nhận định của cảnh sát, ông Okazaki đã cố tình dùng nước hoa để không cho mọi người ngửi thấy mùi xác phân hủy bốc ra từ vali biết rằng mình đã giấu thi thể của mẹ.

Khi cảnh sát tới kiểm tra căn hộ, ông Okazaki không có ở nhà, sau đó cảnh sát đã thấy ông này và bắt giữ ông ta khi đang đi lang thang ở gần một quán cà phê gần đó vào ngày 13/11.

Hôm 16/2, cảnh sát địa phương cho biết, ông Okazaki sẽ phải đối mặt với hai tội danh bị truy tố, đó là nhận lương hưu trái phép từ người mẹ già quá cố và đã bỏ mặc thi thể của bà trong nhiều tháng liền.

Cho tới khi bị cảnh sát phát hiện, ông Okazaki đã nhận về số tiền tổng cộng khoảng 450.000 yên Nhật (khoảng 90,2 triệu đồng) tiền lương hưu kể từ khi bà cụ Eiko qua đời.

Danh Tuyên (theo Japantoday)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu