Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan

0
Chia sẻ

Tin tức mới nhất cho hay, đợt nắng nóng ở thành phố Karachi và một số khu vực tỉnh miền Nam Sindh khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sindh, ông Saeed Mangnejo, cho biết: “Kể từ hôm 20/6, sau khi đợt nắng nóng bắt đầu xảy ra, đã có 131 người thiệt mạng tại thành phố Karachi và 9 người khác chết tại 3 huyện của tỉnh Sindh”.

Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan - anh 1

Thi thể các nạn nhân chết vì say nắng nằm la liệt trong nhà xác bệnh viện tỉnh Sindh.

Thành phố cảng Karachi chịu nhiệt độ cao nhất vào ngày 20/6 ở mức 45 độ C - còn 2 độ nữa là bằng mức kỷ lục hồi tháng 6/1979 (47 độ C). Các quan chức cho biết, tất cả các trưởng hợp tử vong đều xảy ra kể từ chiều ngày 20/6.

Cơ quan Khí tượng Pakistan cho biết nhiệt độ có khả năng sẽ giảm bớt trong những ngày tới nhưng các bác sĩ khuyên người dân nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Hàng trăm người chết la liệt vì nắng nóng 45 độ tại Pakistan - anh 2

Trẻ em Pakistan tắm trên đường để tránh nắng nóng. Ảnh Xinhua.

Tình hình càng thêm tồi tệ bởi tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình ở nhiều khu vực tại thành phố Karachi, nơi có 20 triệu dân sinh sống. Công ty cấp nước cũng cho biết tình trạng cúp điện khiến hoạt động cấp nước ở Karachi bị tê liệt, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Việc cắt điện còn làm tê liệt hệ thống cấp nước của thành phố Karachi, cản trở việc bơm hàng triệu m3 nước cho người dân, công ty nước của thành phố cho biết.

Phát ngôn viên của văn phòng chính phủ Pakistan cho biết, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã cảnh báo ngành điện lực rằng, ông sẽ không dung thứ cho việc cúp điện trong tháng Ramadan.

Karachi là thủ phủ của tỉnh Sindh và là thành phố đông dân nhất của Pakistan.

Xem thêm:

- Ấn Độ: Nắng nóng giết chết 2.500 người, trung bình 2 người chết/giờ

- Chùm ảnh nắng nóng 48 độ khiến 750 người Ấn Độ tử vong

Trang Ly (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu