Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Có ít nhất 196 sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình trên đường phố Hamburg, Đức, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20.

Các cuộc biểu tình, bắt đầu từ thứ 5 ngày 6/7, thời điểm trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh, đã tiếp tục vào thứ 6 ngày 7/7. Hàng ngàn sĩ quan được trang bị vũ trang đã tìm mọi cách ngăn chặn những người biểu tình nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho hội nghị thượng đỉnh.

Các vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trên đường phố Hamburg sau một ngày diễn ra bạo lực. Những người biểu tình chống đối đã khống chế các tòa nhà gần khu vực diễn ra cuộc biểu tình.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương  - ảnh 1Các vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trên đường phố Hamburg sau một ngày diễn ra bạo lực

Trong khi một số nhóm tiến hành biểu tình ôn hoà, một số khác đã đốt cháy xe cộ và ném các đồ vật tấn công cảnh sát. Phía cảnh sát đã phải sử dụng các khẩu đại bác để giải tán những người biểu tình đến gần khu vực hội nghị thượng đỉnh.

Trong một trường hợp, cảnh sát đã phải bắn chỉ thiên cảnh cáo để giải tán một nhóm người đang đánh đập tàn bạo một người đàn ông. Các thủ phạm hiện đã lẩn trốn.

Theo cảnh sát Hamburg, có ít nhất 83 người đã bị bắt khi cuộc biểu tình bắt đầu.

Khoảng 15.000 sĩ quan đã được đưa tới Hamburg để tham dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng bạo lực leo thang đã khiến thành phố yêu cầu thêm quân tiếp viện.

Hội nghị thượng đỉnh G20: Ít nhất 196 cảnh sát bị thương  - ảnh 2Hàng ngàn cảnh sát được điều động để bảo vệ an ninh cho Hội nghị

Poole, một cư dân Hamburg, nói ông đã tham gia biểu tình để phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo "phát xít" khác đã đến thành phố của ông.

Ông nói thêm, "20 nước mạnh nhất trên thế giới đã không làm gì để khiến cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn".

Trước đó, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump không được phép rời khỏi nhà khách vì an ninh lo lắng cho sự an toàn của bà do đám đông biểu tình ngày càng hung hãn.

Phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân, Stephanie Grisham, nói rằng Melania Trump đã "hoàn toàn an toàn" tại khu nhà ở.

Theo báo The Associated Press, vợ chồng của các nhà lãnh đạo thế giới đã được mời tham dự một chuyến đi thuyền, ăn trưa và tham quan một trung tâm kiểm soát khí hậu.

Theo ABC News

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu