IS chặt đầu thiếu niên 15 tuổi vì nghe nhạc phương Tây

0
Chia sẻ

Thiếu niên 15 tuổi người Iraq đã bị IS chặt đầu ngay trước công chúng để răn đe, sau khi thiếu niên này bị bắt quả tang đang nghe nhạc phương Tây ở nơi công cộng.

Theo Daily Mail, thiếu niên Ayham Hussein, 15 tuổi, đã bị phiến quân IS bắt giữ ngay tại cửa hàng thực phẩm của cha mình tại khu chợ Nabi Younis, phía tây thủ đô Mosul.

IS chặt đầu thiếu niên 15 tuổi vì nghe nhạc phương Tây - ảnh 1

Đao phủ IS chặt đầu tù nhân. Ảnh minh họa.

Ayham khi đó bị bắt quả tang nghe những ca khúc đến từ phương Tây bằng máy nghe nhạc CD cầm tay. Ayham Hussein sau đó bị giải tới tòa án Hồi Giáo và bị tuyên án chặt đầu trước công chúng để thị uy

Thi thể của Ayham đã được trao trả cho gia đình vào ngày 16/2. Đây cũng là lần đầu tiên IS xử tử người dân chỉ vì nghe nhạc.

Vụ hành quyết đã tạo ra làn sóng phẫn nộ đối với người dân Iraq sống tại các khu vực mà IS kiểm soát. Daily Mail dẫn lời nguồn tin nói rằng, hiện không có lệnh cấm cụ thể nào trong luật sharia về việc nghe nhạc phương Tây.

Trước đó, phiến quân IS cũng từng reo rắc sự sợ hãi từ thời trung cổ khi liên tục có những vụ xử tử trên khắp Iraq và Syria vì lý do cực đoan, như xúc phạm tôn giáo và là người đồng tính.

Cách đây 2 năm, tổ chức khủng bố đã tuyên bố cấm nghe nhạc, phát nhạc ở các bữa tiệc, cửa hàng và nơi công cộng, cũng như không được phép trưng ảnh người dân trên cửa sổ tại các cửa hàng.

"Âm nhạc và các ca khúc bị cấm trong đạo Hồi vì chúng tạo ra một sự cám dỗ trong trái tim, ngăn cản tín đồ nhớ đến Chúa và kinh Koran".

Hồi đầu tuần này, IS cũng đã hành quyết tù nhân tại thủ phủ tự xưng Raqqa ở Syria bằng thanh kiếm dài gần một mét.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu