IS tung video kêu gọi tấn công nước Pháp

0
Chia sẻ

Chỉ vài giờ sau khi hàng loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Paris, nhà nước Hồi giáo (IS) đăng video kêu gọi những người Hồi giáo không thể tới Syria tấn công khủng bố nhằm vào Pháp.

Nhà nước Hồi giáo đăng video kêu gọi những người Hồi giáo không thể tới Syria tấn công khủng bố nhằm vào Pháp.

IS tung video kêu gọi tấn công nước Pháp - anh 1

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Ảnh: RT.

"Thật vậy, các người nhận được lệnh chiến đấu với những kẻ vô đạo ở bất cứ đâu. Các người còn chờ đợi điều gì nữa? Luôn có sẵn vũ khí cùng xe hơi và các mục tiêu để tấn công", Reuters dẫn lời một phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) nói trong đoạn video vừa đăng tải.

Phiến quân này còn kêu gọi có thể dùng thuốc độc làm vũ khí. "Hãy đầu độc nguồn nước và thức ăn ít nhất một kẻ thù của Allah", hắn nói.

Đoạn video được đăng tải chỉ vài giờ sau khi hàng loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Paris, làm ít nhất 120 người chết và gần 200 người bị thương.

Đây không phải lần đầu tiên IS phát video kêu gọi tấn công Pháp. Trước đó, ngày 3/2/2015, một tháng sau vụ thảm sát tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo, IS cũng tung 1 video kêu gọi tấn công nước Pháp. Trong đoạn video, một phần tử IS bịt mặt cùng các tay súng của tổ chức này kêu gọi người Hồi giáo Pháp từ bỏ đất nước của họ để gia nhập IS, tổ chức đang chiếm nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, theo AFP. Đoạn video này được chia sẻ trên Twitter và nhiều diễn đàn ủng hộ IS.

Theo AFP, tổng cộng 17 người thiệt mạng trong những vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris (Pháp) trong ba ngày 7 - 9/1, trong đó có vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo.

>>> Xem thêm:

Khủng bố ở Paris, hơn 150 người chết, 200 người bị thương

IS tung video hành quyết tù nhân bằng xe tăng'

Tình tiết cuộc đột kích giải cứu 70 con tin khỏi tay IS của đặc nhiệm Mỹ

Nha Trang (th)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu