Mỹ: 'Thị trấn ma' được rao bán với giá bèo

0
Chia sẻ

Thị trấn rộng hơn 24.000 mét vuông ở Nam Dakota hiện đang được ngân hàng rao bán với giá 250.000 USD, chỉ bằng giá tầm trung của một ngôi nhà tại Mỹ.

Theo Daily Mail, thị trấn rộng hơn 24.000 mét vuông kèm một quán rượu, một cửa hàng và một ngôi nhà bốn phòng ngủ nhưng lại có giá "bèo", vì ở Swett chẳng có ai ngoài ngôi nhà bị đồn là bị ma ám.

Mỹ: 'Thị trấn ma' được rao bán với giá bèo - ảnh 1

Tấm biển mới được thay thế dẫn vào thị trấn Swett.

Thị trấn được dựng lên bởi một nông dân có tên Swett và chỉ cách Rapid City 197km, gần với biên giới Nebraska. Kể cả vào thời kỳ đông vui nhất, cả thị trấn cũng mới chỉ có 40 người.

Mỹ: 'Thị trấn ma' được rao bán với giá bèo - ảnh 2

Swett cũng có bưu điện nhưng đã phải đóng cửa năm 1945 vì dân số của thị trấn quá ít ỏi. Cư dân Benson đã mua lại thị trấn vào năm 1998 nhưng quyết định rao bán vào năm ngoái để tập trung vào kinh doanh du lịch.

Ban đầu thị trấn được bán với giá 399.000 USD nhưng không tìm được người mua. Benson tháng trước đã để mất quyền sở hữu thị trấn vào tay một ngân hàng ở Gordon, Nebraska.

Mỹ: 'Thị trấn ma' được rao bán với giá bèo - ảnh 3

Quán rượu thường được người dân địa phương lui tới cho đến khi đóng cửa vào năm ngoái.

Ngân hàng đã phải thay thế biển chỉ đường đầy lỗ đạn và cắt giá bán xuống 250.000 USD với hi vọng sẽ sớm tìm được người mua.

Môi giới bất động sản của thị trấn, Stacie Montgomery cho biết cô nhận được vô số lời hỏi thăm đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả những người ở Australia, Trung Quốc hay Đức.

Mỹ: 'Thị trấn ma' được rao bán với giá bèo - ảnh 4

Thị trấn có duy nhất một căn nhà với tin đồn bị "ma ám".

Theo cô, những người tỏ ý muốn mua thị trấn bao gồm những người muốn có thị trấn riêng để tự mình làm thị trưởng, những người muốn cuộc sống riêng tư và một số công ty đang có ý định làm show truyền hình thực tế.

Mỹ: 'Thị trấn ma' được rao bán với giá bèo - ảnh 5

Nội thất bên trong căn nhà duy nhất ở thị trấn.

Các thợ săn muốn có khu nghỉ riêng hay thậm chí là một ai đấy muốn sở hữu quán bar riêng cho mình cũng tỏ ra hứng thú với thương vụ này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu