Mỹ: Xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 14 người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Ba tay súng mặc quân phục bất ngờ nã đạn khiến It nhất 14 người thiệt mạng tại một cơ sở dịch vụ xã hội ở thành phố San Bernardino, bang California ngày 2/12.

ABC News cho biết, 3 kẻ lạ mặt đã xả súng vào tổ chức người khuyết tật tại thành phố San Bernardino, bang California nước Mỹ, làm ít nhất 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 14 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng.

Theo nguồn tin này, vụ việc xảy ra vào lúc 9 giờ ngày 2/12 giờ địa phương, tức 2 giờ sáng ngày 3/12 giờ Hà Nội. Theo thông báo, một trong những kẻ xả súng có thể đã bắt cóc con tin. Cảnh sát đang tiến hành chiến dịch vây bắt những tên tội phạm. Một vài tòa nhà đã được phong tỏa và kiểm tra.

Kênh truyền hình CNN cho biết, các nhân viên của Cục điều tra Liên bang Mỹ đã được điều động đến hiện trường để điều tra vụ việc.

Cảnh sát cho biết đang tìm kiếm một chiếc xe bán tải nghi là của những tên xả súng dùng để tẩu thoát khỏi hiện trường và những kẻ tấn công lạ mặt này có thể đã mặc áo chống đạn.

Mỹ: Xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 14 người thiệt mạng - ảnh 2

Cảnh sát điều xe đặc chủng đến hiện trường.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã sử dụng robot công binh để kích nổ một thiết bị khả nghi được tìm thấy ở tòa nhà.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được Cố vấn An ninh nội địa Lisa Monaco thông báo ngắn gọn về vụ xả súng ở San Bernardino. Ông Obama đã yêu cầu cập nhật thông tin về diễn biến tiếp theo.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cũng ngay lập tức lên tiếng về vụ xả súng.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu