Nga lên tiếng vụ Su-27 áp sát nguy hiểm máy bay do thám Mỹ

0
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/4 tuyên bố, những thông tin cho rằng chiến đấu cơ Su-27 cố tình áp sát nguy hiểm máy bay do thám RC-135 của Mỹ là không chính xác.

RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: “Thông tin về việc tiêm kích Su-27 Nga tiếp cận nguy hiểm máy bay do thám RC-135 của Mỹ ngày 14 tháng 4 trên bầu trời biển Baltic không đúng với thực tế”.

Nga lên tiếng vụ Su-27 áp sát nguy hiểm máy bay do thám Mỹ - ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phòng không Nga ở vùng biển Baltic ngày 14/4 đã phát hiện một mục tiêu không xác định đang bay với vận tốc lớn và hướng về biên giới nước Nga.

“Để xác định mục tiêu, không quân của Hạm đội Baltic đã điều động Su-27 bay lên trực tiếp quan sát. Sau khi xác định mục tiêu là máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ, Su-27 đã chuyển hướng về biên giới Nga”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết, đồng thời khẳng định, hoạt động của Su-27 đúng thông lệ quốc tế.

Trước đó vào hôm qua 16/4, Đại tá hải quân Daniel Hernandez, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đặc trách châu Âu, nói rằng, một chiếc máy bay trinh sát của Mỹ hôm 14/4 đã bị chặn bởi chiến đấu cơ Nga trên vùng biển Baltic.

Đại tá Daniel Hernandez khẳng định, thời điểm bị Su-27 Nga chặn, chiếc RC-135 đang bay trong không phận quốc tế.

Theo phát ngôn viên Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đặc trách châu Âu, máy bay chiến đấu của Nga “thực hiện hành động bất thường và hung hăng”.

Trước đó vài ngày, Mỹ cũng cáo buộc máy bay ném bom Su-24 của Nga có hành động "tấn công mô phỏng" tàu khu trục USS Donald Cook khi tàu này đang hoạt động trong vùng lãnh hải quốc tế ở biển Baltic.

Khi đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay ném bom của nước này đã tuân thủ mọi quy tắc an toàn và không có ý "hù dọa" tàu chiến Mỹ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu