Nga: Tên lửa phòng không S-400 đã sẵn sàng khai hỏa trên bầu trời Syria

0
Chia sẻ

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 tối tân Nga triển khai ở Syria đã ngay lập tức vào vị trí chiến đấu, vươn tầm bắn tới một nửa không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo RT, Nga đã gấp rút triển khai hệ thống tên lửa S-400 ngay chỉ hai ngày sau khi chiến đấu cơ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Các tên lửa này ngay lập tức vào vị trí chiến đấu, bảo vệ khu vực quanh căn cứ không quân Khmeimim tại Syria.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 được Nga triển khai ở căn cứ không quân Khmeimim.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow buộc phải áp dụng các biện pháp phòng thủ như vậy vì không ngờ “lại bị Thổ Nhĩ Kỳ đâm sau lung”.

Viẹc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga đã buộc Moscow phải “đảm bảo an ninh của các máy bay Nga trong các chiến dịch chống các nhóm khủng bố thông qua các biện pháp an toàn hơn”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga: Tên lửa phòng không S-400 đã sẵn sàng khai hỏa trên bầu trời Syria - anh 1

Các tên lửa S-400 sẽ nhắm bắn mọi mục tiêu đe dọa đến hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

S-400 được xem là hệ thống phòng không tiên tiến nhất của Nga và không có đối thủ trên thế giới. Hệ thốngđược thiết kế để đảm bảo khả năng dụng các tên lửa tầm xa và tầm trung để tiêu diệt mục tiêu trên không từ khoảng cách 400 km.

Bên cạnh việc triển khai tên lửa S-400, Nga đã tăng cường chiến đấu cơ đến Syria, huy động các máy bay tiêm kích hộ tống máy bay ném bom cũng như triển khai thêm tàu tuần dương Moskva đến cảng Lattakia.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu