Nữ sinh Việt tại Hàn Quốc bị bắt vì bỏ rơi con mới sinh

0
Chia sẻ

Cảnh sát Hàn Quốc đã ngay lập tức bắt giữ đối tượng và tiến hành khám nghiệm tử thi đứa trẻ để điều tra vụ việc chấn động này.

Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ một nữ du học sinh người Việt Nam sau khi phát hiện người này bỏ rơi con ruột vừa sinh của mình tại một ga tàu điện ngầm thuộc tỉnh Kyeongki, tiếp giáp với thủ đô Seoul. Yonhap News đưa tin.

Theo đó cảnh sát quận Uijeongbu, tỉnh Kyeongki cho biết nữ sinh này đã mang xác con mình đến đặt tại ga tàu điện ngầm Uijeongbu và được hệ thống camera giám sát (CCTV) ghi lại.

Nữ sinh Việt tại Hàn Quốc bị bắt vì bỏ rơi con mới sinh - ảnh 1

Nữ sinh này đã sinh một bé trai trong ký túc xá trường đang theo học vào hôm 30/3. Đứa bé đã tử vong sau đó không lâu. Được biết cô gái theo học tại một trường đại học của Hàn Quốc vào tháng một vừa qua và đã có bầu từ 6 tháng trước với người bạn trai khi còn ở Việt Nam.

8h30 tối ngày 30/3, với sự giúp đỡ của một người bạn gái Việt Nam ở cùng ký túc xá đã bỏ xác em bé vào trong một túi bóng và mang đến đặt tại bậc cầu thang lên xuống trung tâm mua sắm tại ga tàu điện ngầm.

Cảnh sát cũng đã tiến hành bắt giữ người bạn đồng phạm của nữ sinh. Tại cơ quan điều tra, cô gái cho biết đứa bé sinh ra đã không có sức khỏe tốt và 3 tiếng sau đó thì tử vong.

Cô thú nhận đặt xác con mình ở ga tàu điện ngầm là nơi nhiều người qua lại với hy vọng người qua đường sẽ đứng ra giúp làm tang lễ cho em bé.

Cảnh sát quận Uijeongbu cho biết hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội này và dự kiến sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi nhằm phục vụ công tác điều tra.

M.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu