Tai nạn đường sắt ở Pháp, hơn 40 người thương vong

0
Chia sẻ

Hãng tin AFP cho biết, ít nhất 10 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương khi tàu cao tốc TGV bị trật đường ray, lao xuống một con kênh trong quá trình chạy thử từ Paris đến Strasbourg, đông bắc nước Pháp.

Đoàn tàu đang chạy thử nghiệm trên tuyến đường sắt cao tốc từ Paris tới Strasbourg và lao xuống kênh khi đi qua thị trấn Eckwersheim ở phía đông nước Pháp vào lúc 17 giờ.

Đây là đoàn tàu đang trong quá trình thử nghiệm kéo dài từ tháng 9/2015 đến tháng 3/2016 để tăng tốc độ hoạt động lên 10% (khoảng 320km/giờ).

Tai nạn đường sắt ở Pháp, hơn 40 người thương vong - anh 1

Bản đồ nơi xảy ra vụ tai nạn tàu cao tốc tại Pháp. Ảnh BBC

Đây là vụ tai nạn đầu tiên của tàu cao tốc TGV kể từ khi đưa vào hoạt động 30 năm trước đây. Cơ quan chức năng Pháp cho biết vụ tai nạn xảy ra do các kỹ thuật viên tăng tốc đoàn tàu quá mức và không liên quan đến sự kiện khủng bố đẫm máu ở Paris vào tối 13/11.

Tai nạn đường sắt ở Pháp, hơn 40 người thương vong - anh 2

Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc tàu hỏa cao tốc TGV của Pháp trật đường ray ở Strasbourg.

Kể lại về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, các nhân chứng cho biết tàu trật bánh khi đang chạy qua cầu và có toa rơi xuống kênh Marne-Rhine.

Được biết, khi tai nạn xảy ra, do đang chạy thử nghiệm trên tuyến đường mới nên vào thời điểm xảy ra tai nạn, tàu cao tốc TGV chỉ chở theo 49 người, tất cả đều là nhân viên đường sắt và không có hành khách nào khác.

Tai nạn đường sắt ở Pháp, hơn 40 người thương vong - anh 3

Sự cố tàu cao tốc gặp tai nạn giao thông kinh hoàng đã khiến ít nhất 10 người chết và 37 người khác bị thương. Ảnh BBC

Truyền thông Pháp cho biết, 5 máy máy bay trực thăng đã được điều đến để đưa những người bị thương tới bệnh viện lớn. Bộ trưởng Giao thông vận tải, Junior Alain Vidalies và Bộ trưởng Sinh thái, Segolene Royal cũng có mặt tại hiện trường. Những hình ảnh hiện trường được đăng tải cho thấy khói bốc lên từ các toa tàu gặp nạn.

Một quan chức vùng Alsace (Pháp) cho biết, tàu cao tốc trật bánh do “vượt quá tốc độ cho phép”. Một số tấm ảnh được đăng tải cho thấy một phần đầu tàu cao tốc nằm trên một con kênh ở bên cạnh đường ray, nhiều mảnh vỡ nằm rải rác trên cánh đồng xung quanh. Các đội cứu hộ đang nỗ lực để tìm kiếm các nạn nhân có thể còn sót lại.

Tàu hỏa cao tốc TGV do công ty Alstom chế tạo, chạy bằng động cơ điện, có tốc độ tối đa 270-300 km/giờ, chủ yếu hoạt động tại Pháp. Tàu gặp tai nạn khi đang thử nghiệm để chạy tuyến Paris - Strasbourg. Vụ tai nạn giao thông được cho là không có dấu hiệu liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở Paris tối 13/11 làm hơn 140 người chết, theo nguồn tin từ AFP.

Tuệ Linh (th)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu