Tàu chiến Iran phóng tên lửa khi chạm trán tàu sân bay Mỹ

0
Chia sẻ

Tàu chiến Iran đã phóng tên lửa ở khoảng cách 1,3 km và không nhằm vào tàu sân bay Mỹ USS Hary Truman khi hai tàu này chạm trán ở của Vịnh Ba Tư.

Theo NBC News, tàu USS Harry Truman đã chạm trán tàu tên lửa trong lúc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tập trận bắn đạn thật tại khu vực cửa Vịnh Ba Tư ngày 26/12.

Phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ Kyle Raines nói rằng, sự cố xảy ra "không điển hình trong số hầu hết lần sự tương tác" giữa hải quân Mỹ và Iran.

Tàu chiến Iran phóng tên lửa khi chạm trán tàu sân bay Mỹ - ảnh 1

Tàu sân bay USS Harry Truman.

Tàu sân bay Harry S. Truman được hai tàu của liên minh hộ tống qua eo biển, một tàu Mỹ và một của nước khác trong liên minh.

Tàu sân bay vẫn ở trong khu vực Lầu Năm Góc gọi là "tuyến hàng hải được quốc tế công nhận" khi hải quân Iran thông báo qua các kênh radio hàng hải về việc chuẩn bị tập trận. Raines nói tàu Truman không hề đi lạc vào vùng lãnh hải của Iran trong bất cứ thời điểm nào.

Sau lời cảnh báo, tàu Iran đã phóng tên lửa ở khoảng cách 1,3 km so với tàu sân bay Mỹ. Hướng phóng tên lửa không nhằm vào tàu sân bay USS Harry Truman hay các tàu thuộc liên minh.

Các quan chức quân sự Mỹ nói thêm rằng dù Iran dường như không nhắm vào bất cứ tàu cụ thể nào trong cuộc tập trận, hành động này là mang tính "khiêu khích không cần thiết và không an toàn".

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu