Thợ săn bắn hạ cá sấu khổng lồ ăn trộm gia súc

0
Chia sẻ

Theo BBC, hai thợ săn đã bắn hạ một con cá sấu khổng lồ với chiều dài 4,5m và nặng 360kg trong trang trại của mình ở Okeechobee, bang Florida, Mỹ.

Hôm 2/4, chủ trang trại Lee Lightsey và thợ sãn Blake Godwin phát hiện một con cá sấu trong hồ nước gần nhà, cách họ khoảng 6 m. Ngay lập tức họ đã nổ súng bắn hạ nó.

Thợ săn bắn hạ cá sấu khổng lồ ăn trộm gia súc - ảnh 1

Con cá sấu lớn đến nỗi cần đến máy kéo để đưa đi.

Lee Lightsey, một thợ săn chuyên nghiệp cho biết đây là một trong những con cá sấu lớn nhất mà ông nhìn thấy trong suốt 18 năm. Thậm chí ông còn phải sử dụng một chiếc máy kéo để di chuyển xác. Tuy nhiên, ông không ngạc nhiên về kích thước của nó vì điều ông quan tâm là con quái thú này đã giết chết nhiều gia súc trong trang trại và cần phải tiêu diệt.

Ông Lightsey dự định sẽ quyên góp thịt cá sấu cho tổ chức từ thiện và nhồi bông con vật để trưng bày.

Được biết, ông Lightsey đã mở công ty kinh doanh cá sấu kể từ năm 1988. Tính đến nay ông đã "thu hoạch" hơn 5.000 con cá sấu dài hơn 1,5 m.

Công ty ông Lightsey từng tổ chức các cuộc săn bắn cá sấu, heo rừng và gà tây ở ngay chính nông trại. Cái giá cho một cuộc săn cá sấu trong trang trại của Lightsey là 10.000 USD đối với con dài hơn 4 m, và 4.500 USD cho con dài từ 3 – 3,5 m. Con cá sấu lớn nhất bị giết trước đây chỉ dài hơn 4m.

Ông cho biết các thợ săn đã tìm thấy hàng trăm con cá sấu dài khoảng 3-4 m, còn cá sấu dài hơn 4m thì chỉ gặp duy nhất một lần trong năm.

Cá sấu Mỹ thường sống phía đông nam nước Mỹ, ở hai bang Florida và bang Louisiana, nơi có khoảng hơn một triệu con cá sấu sinh sống. Nam Florida là nơi duy nhất trên thế giới mà cả cá sấu Mỹ và cá sấu Phi sống cùng nhau trong môi trường nước ngọt như sông, hồ và đầm lầy.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu