Tình hình Syria: Mạo hiểm tấn công Damascus, IS tổn thất nặng nề

0
Chia sẻ

Phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã mở đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực ngoại ô Damascus nhưng chỉ chuốc lấy thiệt hại nặng nề, hơn 70 chiến binh bị tiêu diệt.

Theo Al Masdar News, IS tập trung tấn công nhằm vào căn cứ của quân đội Syria gần thị trấn miền núi Al-Dumayr.

Mặc dù đánh chiếm căn cứ của Lữ đoàn 559 và một số trạm kiểm soát nhưng khủng bố IS đã không thể tiến công vào nhà máy điện Tishreen và sân bay quân sự Al-Dumayr.

Tình hình Syria: Mạo hiểm tấn công Damascus, IS tổn thất nặng nề - ảnh 1

Xe tăng chiến đấu của quân đội Syria.

Trong nhiều ngày liên tiếp, phiến quân IS đã tổ chức nhiều đợt tấn công vào hai khu vực chiến lược này nhưng đều không thể xuyên thủng phòng tuyến của quân đội Syria

Theo nguồn tin quân sự ở Damascus, phiến quân IS đã tổn thất hơn 70 chiến binh trong vòng 48 giờ. Đánh dấu thêm một đợt tấn công thất bại nữa nhằm kiểm soát một khu vực rộng lớn mà nhóm phiến quân không có khả năng duy trì kiểm soát.

Giới phân tích quân sự nhận định, IS điên cuồng tấn công khu vực ngoại ô Damascus nhằm đáp trả những thất bại liên tiếp ở Palmyra và Quraytain. Tuy nhiên, đợt tấn công quá gần thủ đô Damascus, đồng nghĩa rằng quân đội chính phủ sẽ không cho phép IS kiểm soát khu vực này quá lâu.

Hiện quân đội Syria đã tăng viện đến tiền tuyến nhằm chuẩn bị phản kích, bé gãy đợt tấn công của IS cũng như tái chiếm các khu vực mà khủng bố vừa mới chiếm đóng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu