Tổng thống Obama mừng Lễ Tạ ơn cùng người vô gia cư

0
Chia sẻ

Gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng nhau chia thức ăn cho các cựu chiến binh và người vô gia cư tại Trung tâm bảo trợ người vô gia cư Friendship ở Washington trong dịp Lễ Tạ ơn.

Theo CNN, đây là kế hoạch của Tổng thống Mỹ để mang tới cho những người có hoàn cảnh khó khăn một ngày lễ Tạ ơn ấm cúng và hạnh phúc.

Tổng thống Obama mừng Lễ Tạ ơn cùng người vô gia cư - anh 1
Tổng thống Mỹ Obama cùng gia đình chia thức ăn cho các cựu chiến binh và người vô gia cư.

Trước đó, ông Obama phát biểu tại lễ xá tội cho gà tây rằng, ông và gia đình sẽ mang “các anh em gà tây kém may mắn” đến cho những cựu chiến binh vô gia cư.

Đây không chỉ là tinh thần chia sẻ đùm bọc của lễ Tạ ơn mà còn là nghĩa vụ của một quốc gia phải đảm bảo cho những người đã hiến dâng, phục vụ đất nước một cuộc sống ấm no, có một nơi trên đất Mỹ được gọi là nhà.


"Tôi cho rằng đây là vấn đề cấp thiết cần ưu tiên nhất. Đó là đảm bảo giải quyết nạn vô gia cư cho những cựu chiến binh", ông Obama phát biểu.

Tổng thống Obama mừng Lễ Tạ ơn cùng người vô gia cư - anh 2

Ông Obama xá tội cho gà tây tại Nhà Trắng.

Ông Obama đã đích thân chia thịt gà tây cho những cựu chiến binh khó khăn và những người vô gia cư trong trung tâm bảo trợ. Vợ ông Michelle phân phát rau xanh, các con Sasha và Malia phân phát các món ăn ưa thích như khoai tây nghiền và quả việt quất.

Trung tâm bảo trợ Friendship đã nhận được khoản tiền 3.1 triệu USD từ Bộ cựu chiến binh Mỹ trong năm 2015 để xây dựng nơi ở cho các cựu chiến binh đang gặp khó khăn vì không có nhà cửa.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu