Triều Tiên: Vũ khí hạt nhân là 'sự sống còn' của Bình Nhưỡng

0
Chia sẻ

Quan chức Triều Tiên mới đây khẳng định việc nước này sở hữu vũ khí hạt nhân là "một biện pháp bảo vệ hòa bình và an ninh khu vực" và Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ để nó bị phá hủy.

"Vũ khí hạt nhân Triều Tiên không nên là mục tiêu hứng chịu các cáo buộc bởi nó là biện pháp bảo vệ phẩm giá và chủ quyền quốc gia", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời một người phát ngôn giấu tên Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên nói.

Triều Tiên: Vũ khí hạt nhân là 'sự sống còn' của Bình Nhưỡng - anh 1

Đối với Triều Tiên, Vũ khí hạt nhân là 'sự sống còn' của nước này

"Hàn Quốc ít nhất cũng phải nhận ra rằng thanh kiếm báu hạt nhân của Triều Tiên không bao giờ có thể bị phá hủy".

Ông này còn cảnh báo Hàn Quốc nên "ngừng hành động thiếu thận trọng" và tuyên bố "những hậu quả thảm khốc" nếu Seoul tiếp tục tranh cãi về vấn đề vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, sau khi phóng thử 3 tên lửa tầm ngắn KN-01 vào ngày 9/5, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định: "Quân đội nước này giờ đã sở hữu một vũ khí chiến lược tầm cỡ thế giới, có khả năng tấn công và xóa sổ bất kỳ lực lượng hiếu chiến nào tại bất kỳ vùng biển nào khi chúng xâm phạm chủ quyền và đe dọa danh dự Triều Tiên”.

Triều Tiên: Vũ khí hạt nhân là 'sự sống còn' của Bình Nhưỡng - anh 2

Ông Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm (Ảnh: EPA)

Trong một diễn biến liên quan, Triều Tiên cũng đã phóng thử thành công lần thứ 3 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) tại khu vực nằm ở duyên hải phía đông nam Triều Tiên, cách khu vực phi quân sự giáp Hàn Quốc khoảng 160km.

Tạp chí Wall Street Journal (Mỹ) đưa tin, các chuyên gia hạt nhân Trung Quốc đã cảnh báo rằng Triều Tiên có thể có 20 đầu đạn hạt nhân và có khả năng sản xuất đủ uranium cấp độ vũ khí để tăng gấp đôi kho vũ khí hạt nhân của quốc gia này.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Triều Tiên: Vừa phát triển thành công công nghệ gắn hạt nhân lên tên lửa

- Mỹ-Hàn lập liên minh vững chắc “đấu” với Triều Tiên

- Triều Tiên: Yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt xúc phạm nước này

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu