1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Nhật Bản tài trợ sẽ về Việt Nam theo 2 đợt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Bộ Y tế, 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Nhật Bản dành tặng Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 25/6/2021 dự kiến sẽ được chuyển đến Việt Nam 2 đợt, vào ngày 1/7/2021 và ngày 8/7/2021 tới đây.
Lô vaccine phòng COVID-19 do Nhật Bản tài trợ về đến sân bay Nội Bài ngày 16/6.
Lô vaccine phòng COVID-19 do Nhật Bản tài trợ về đến sân bay Nội Bài ngày 16/6.

Cùng với lô vaccine 1 triệu liều đã chuyển về Việt Nam ngày 16/6/2021, tổng cộng Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Bộ Y tế đánh giá, việc tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 từ Chính phủ Nhật Bản lần này là hết sức kịp thời góp phần giúp Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, tối 16/6, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Việt Nam đã tiếp nhận lô vaccine gần 1 triệu liều phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19. Loại container bảo quản vaccine từ Nhật Bản về Việt Nam của hãng Casfe do Mỹ sản xuất có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong (điều chỉnh từ 2-8 độ C) trong suốt quá trình vận chuyển.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.