1.223.776 thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ ngày 5/5 (thời điểm kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026), Hệ thống quản lý thi ghi nhận tổng số 1.223.776 thí sinh đăng ký dự thi.
1.223.776 thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026

Cụ thể, thí sinh đang học lớp 12 là 1.159.932 (chiếm 94,78%); thí sinh tự do là 63.844 (chiếm 5,22%). Có 7.952 thí sinh miễn thi ngoại ngữ (chiếm 0,65%).

Trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi, có 1.204.806 thí sinh đăng ký trực tuyến (chiếm 98,45%) và 18.970 thí sinh đăng ký trực tiếp (chiếm 1,55%).

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 diễn ra trong các ngày từ 10-12/6. Thí sinh phải thi 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn cùng 1 bài thi gồm 2 môn được lựa chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ định hướng công nghiệp, Công nghệ định hướng nông nghiệp, Tin học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật. Thí sinh được chọn thi môn ngoại ngữ khác với ngoại ngữ được học tại trường phổ thông.

Hiện nay, các địa phương, nhà trường đang tích cực tổ chức giảng dạy và ôn tập cho học sinh lớp 12, đồng thời thực hiện phân loại học sinh để áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp. Việc phụ đạo, bồi dưỡng được triển khai với đa dạng hình thức ôn tập nhằm hỗ trợ hiệu quả cho học sinh, đặc biệt với học sinh vùng sâu, vùng xa…

Các trường cũng tổ chức các đợt thi thử tốt nghiệp, đối sánh kết quả giữa các lần thi nhằm đánh giá sự tiến bộ của học sinh. Thông qua kỳ thi thử, các địa phương có thể rút kinh nghiệm trong quy trình tổ chức thi theo quy chế mới, đặc biệt ở các khâu như xếp phòng thi và tổ chức coi thi đối với môn lựa chọn. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng nhằm hạn chế rủi ro trong kỳ thi chính thức.

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất được các địa phương tích cực triển khai nhằm hướng tới tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026.

Đại biểu và khách mời chia sẻ nhiều nghiên cứu, tham luận có giá trị tại Hội thảo Di sản và chuyển đổi số: Thách thức và cơ hội.
Số hóa di sản cho công nghiệp văn hóa: Không thể thiếu dữ liệu chuẩn hóa
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đang mở ra cơ hội lớn để bảo tồn, lan tỏa và khai thác di sản văn hóa bằng những phương thức mới. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, nếu thiếu hệ sinh thái dữ liệu đồng bộ và cơ chế quản trị hiệu quả, quá trình số hóa có thể khiến di sản bị phân mảnh, suy giảm tính xác thực và khó phát huy giá trị trong phát triển công nghiệp văn hóa.
Ảnh minh họa
World Cup 2026: Mỹ điều tra FIFA vì giá vé quá cao
(Ngày Nay) -Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra về các hoạt động bán vé của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), trong bối cảnh ngày càng gia tăng chỉ trích về giá vé quá cao và thiếu minh bạch tại World Cup 2026.
Ban tổ chức trao các giải vàng tại Liên hoan Phim ngắn TPHCM lần I - năm 2023
Kiến tạo “Thành phố điện ảnh” từ Liên hoan Phim ngắn TPHCM lần II
(Ngày Nay) -Liên hoan phim ngắn TPHCM lần II - năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/6 với nhiều hoạt động hướng đến kiến tạo và hoàn thiện hệ sinh thái góp phần xây dựng thương hiệu “Thành phố điện ảnh” của TPHCM trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa và đô thị sáng tạo.
Ban Tổ chức cùng các giám khảo đồng hành tại vòng sơ khảo cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” mùa 4.
Cuộc thi vẽ tranh "Ngôi nhà mơ ước" bùng nổ với gần 80.000 tác phẩm dự thi
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tháng phát động (18/3 - 25/5/2026), cuộc thi vẽ tranh toàn quốc “Ngôi nhà mơ ước” mùa 4 (chủ đề Đô thị xanh hạnh phúc) đã thu hút gần 80.000 tác phẩm từ 34 tỉnh, thành trên cả nước. Không chỉ tăng mạnh về số lượng, nhiều bài dự thi còn gây ấn tượng bởi tư duy sáng tạo, cảm xúc chân thật và những góc nhìn đầy bất ngờ.