Tin Mới

F1 của hai ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc đều âm tính

(Ngày Nay) - Sau khi nhận được tin hai công dân Việt Nam được chẩn đoán mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc, thành phố Hải Phòng và tỉnh Hà Nam đã tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp F1 của hai ca bệnh này.

25 F1 tại Hải Phòng âm tính lần 2

Cụ thể, Sở Y tế Hải Phòng cho biết 25 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 (có địa chỉ tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Theo điều tra dịch tễ, công dân H.T.T.A là du học sinh Hàn Quốc trở về địa phương từ tháng 3/2020 và ở cùng gia đình tại địa chỉ trên. Từ 24-27/7, chị H.T.T.A du lịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này đang được cách ly điều trị tại Hàn Quốc, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn đã tích cực rà soát, điều tra 25 ca F1, 197 ca F2, cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, quận Đồ Sơn đã thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực tại một số phường. Tại khu vực phường Hải Sơn, nơi công dân H.T.T.A lưu trú trong thời gian ở Đồ Sơn, quận thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố. Quận Đồ Sơn còn yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ như ăn uống trên vỉa hè, kinh doanh cafe, bia hơi tại các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương.

57 F1 tại Hà Nam âm tính lần 1

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, 57 trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 ( có địa chỉ tại xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đang ở Hàn Quốc) đã được lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện ngày 26/8 đều có kết quả âm tính lần một. Các xét nghiệm đều được thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam.

Sau khi nhận được tin bệnh nhân N.N.C (sinh năm 1996, trú tại xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc, tỉnh Hà Nam đã xác định được 68 người là F1 của bệnh nhân và đã lấy mẫu xét nghiệm 57 người.

UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND huyện Kim Bảng, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2, nhất là 11 trường hợp F1 đang không ở Hà Nam; chủ động theo dõi, cập nhật thông tin, diễn biến dịch liên quan ca dương tính COVID-19 tại Hàn Quốc để tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng, chống 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo