Tin Mới

Gần 10.000 tấn rác nội thành Hà Nội đã được tập kết về Nam Sơn

(Ngày Nay) - Khoảng 13h chiều nay 17/7, các xe ô tô chở rác từ nội thành Hà Nội vào bãi rác Nam Sơn đã hoạt động bình thường sau 4 ngày bị phong tỏa.

Sáng nay (ngày 17/7), Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cùng lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã trực tiếp xuống địa bàn,  đối thoại với người dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) để cùng giải quyết những khó khăn vướng mắc.

Cuộc đối thoại có sự tham dự của 60 người dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác thải Nam Sơn. Các ý kiến của nhân dân tập trung phản ánh chính sách đền bù tài sản trên đất, suất tái định cư và kiến nghị đẩy nhanh tiến độ kê khai, trả phí đền bù hỗ trợ cho dân khi di dời…

Cuộc đối thoại kéo dài đến khoảng 12h thì kết thúc. Sau đó người dân ra về thu dọn lều bạt bên ngoài tuyến đường ra vào bãi rác Nam Sơn. Đến khoảng 13h chiều nay, các xe rác đã được chở rác bình thường. 

Trước đó, vào tối ngày 13/7, do chưa hài lòng với các chính sách liên quan đến giải phóng mặt bằng nên người dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn đã dựng lều chặn cửa không cho xe chở rác ra vào. Tính đến chiều ngày 16/7, lượng rác tồn đọng trong 4 quận nội thành là gần 10.000 tấn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo