Tin Mới

Uống bia pha cồn, hai người nước ngoài nguy kịch

(Ngày Nay) - Một nhóm du khách người nước ngoài ở Khánh Hòa (quốc tịch Kazakhstan) đã pha cồn 90 độ vào bia để uống khiến 1 người chết, 2 người nguy kịch.

Trước đó, cặp vợ chồng du khách Kazakhstan cùng 2 người khác mua bia uống khi đi câu cá giải trí. Họ cho biết họ còn mua cồn 90 độ pha thêm vào bia để tăng độ. Sau khi uống, một người tử vong, còn cặp chồng người Kazakhstan phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Khi nhập viện, cả hai bị suy hô hấp nặng, mắt lờ mờ. Tới sáng 9/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết vẫn đang tích cực điều trị cho 2 bệnh nhân.

“Người chồng đã qua cơn nguy kịch, hết khó thở, song vẫn phải đang chạy thận. Người vợ còn hôn mê, thở nội khí quản và thở êm hơn, vẫn trong tình trạng nặng”, Khoa Hồi sức tích cực chống độc thông tin cho báo Giao thông.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đặt nội khí quản, cho thở máy, chạy thận cấp cứu… tiếp tục điều trị tích cực.
Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện trên, cồn 90 độ chứa đến 81,88% methanol (cồn công nghiệp) rất độc.
Chỉ với một lượng nhỏ, methanol có thể gây mù mắt, cao hơn có thể gây tử vong. Khi uống vào cơ thể, chất methanol có thể gây tổn thương não, thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng... 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo