AFC Asian Cup 2023: Thêm cơ hội đi tiếp cho Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển (ĐT) Trung Quốc hòa trận thứ 2 liên tiếp tại Asian Cup 2023 và điều này đang làm tăng cơ hội giành suất đi tiếp của Việt Nam.
AFC Asian Cup 2023: Thêm cơ hội đi tiếp cho Việt Nam

Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2023, Trung Quốc hòa 0-0 trong trận gặp Liban. Đây là trận hòa thứ hai liên tiếp của Trung Quốc ở giải đấu năm nay. Trong khi đó, ĐT Qatar giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước ĐT Tajikistan.

Sau 2 lượt trận, Qatar chính thức giành suất đi tiếp với vị trí đầu bảng. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc xếp thứ 2 với 2 điểm có được. ĐT Tajikistan và ĐT Liban lần lượt xếp sau với cùng 1 điểm.

Ở lượt đấu cuối vòng bảng, ĐT Trung Quốc sẽ gặp ĐT Qatar. Trong trường hợp đội bóng của HLV Jankovic nhận thất bại và trận đấu giữa Tajikistan và Liban kết thúc với bất kỳ tỷ số nào, đội hạng 3 tại bảng A sẽ chỉ có 2 điểm.

Với 2 điểm, rất khó để đội bóng nào có thể cạnh tranh cơ hội trở thành một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nghĩa là, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam đang có những tín hiệu khả quan. Dĩ nhiên, để có thể biến tín hiệu này thành hiện thực, các học trò của HLV Philippe Troussier cần thi đấu tốt trong 2 trận đấu còn lại của vòng bảng. Đáng chú ý, trận đấu với ĐT Indonesia vào ngày 19/1 sẽ đánh dấu mốc quan trọng. Nếu thua, ĐT Việt Nam sẽ tự đánh mất đi cơ hội khả quan nói trên. Thay vào đó, ĐT Indonesia sẽ giành được cơ hội đi tiếp với vị thế một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nếu hòa, về lý thuyết, ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội để đi tiếp. Tuy nhiên, nhiệm vụ của đoàn quân HLV Troussier lúc này trở nên khó khăn hơn vì phải đánh bại ĐT Iraq ở lượt trận cuối. Chính vì vậy, việc giành chiến thắng trước ĐT Indonesia sẽ là phương án mang lại cục diện có lợi nhất cho đội tuyển Việt Nam.

UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.