François Bibone hy vọng có thể quay lại Việt Nam để khởi động những dự định to lớn mà anh đang ấp ủ.
François Bibonne - người xây cầu bằng âm nhạc Việt Nam
(Ngày Nay) - "Once upon a bridge in Vietnam" là tên một bộ phim âm nhạc do nhà làm phim trẻ François Bibonne mới hoàn thành và đã ra mắt tại Paris. Độc đáo và đầy cảm xúc, cuốn phim đầu tay đã chuyển tải thành công mong ước của nhà làm phim tài liệu trẻ người Pháp có một phần dòng máu Việt, đó là làm cầu nối đưa âm nhạc dân gian và nhạc cổ điển Việt Nam ra thế giới và giúp công chúng nước ngoài khám phá Việt Nam dưới một góc nhìn khác, ít được biết đến.
Mạc Mai Sương ở show Inner Us. Ảnh: Linh Lê
Giọng hát của Sương
(Ngày Nay) -  Mạc Mai Sương, một cái tên lạ tai, nhưng không hề lạ lẫm trong giới nghệ sĩ indie. Từng viết và hát một cách bản năng, từng có thời gian trầm cảm cùng quay cuồng với “khủng hoảng hiện sinh” nơi Paris hoa lệ, từng tham lam, cũng từng chẳng ưa thích gì giọng hát của chính mình, tất cả đều là những viên đá xếp chồng trên quãng đường dài cho đến những “trái ngọt” của ngày hôm nay. 
Chỉ huy dàn hợp xướng Nicki Johnson
Hợp xướng và những rủi ro trong đại dịch
(Ngày Nay) - Theo bà Nicki Johnson, chỉ huy dàn hợp xướng Community Music Victoria (Australia), việc hát trong một dàn hợp xướng có thể giúp chống lại cảm giác cô lập xã hội, nâng cao tinh thần, tăng cường suy nghĩ tích cực rằng bản thân "thuộc về một nơi nào đó". Ca hát cũng có lợi cho sức khỏe thể chất, thậm chí còn được sử dụng như một liệu pháp điều trị các tình trạng hô hấp trong bối cảnh đại dịch kéo dài. Tuy nhiên, ở cùng nhau và ca hát trực tiếp có thể mang đến vô vàn rủi ro. 
Tik Tok khuynh đảo ngành công nghiệp âm nhạc
Tik Tok khuynh đảo ngành công nghiệp âm nhạc
(Ngày Nay) - “TikTok là cái gì?” - Đó là phản ứng lạ lẫm của Adele trước lời đề nghị của người quản lý để quảng bá âm nhạc của cô đến khán giả trẻ trên Tiktok - nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance. Nhưng từ khi bản hit “Easy on me” của cô được quảng bá rầm rộ trên TikTok, ngay cả Adele và các ca sĩ khác cũng phải trầm trồ ngạc nhiên vì độ phủ sóng mạnh mẽ của nền tảng âm nhạc này.
Adele lập 'cú đúp' ấn tượng
Adele lập 'cú đúp' ấn tượng
(Ngày Nay) - Ngày 26/11, danh ca Adele đã giành được "cú đúp" hiếm hoi khi có tên trong vị trí số 1 của cả hai bảng xếp hạng âm nhạc đĩa đơn ăn khách nhất và album ăn khách nhất tại Vương quốc Anh.
Doanh số album K-pop tăng ấn tượng
Doanh số album K-pop tăng ấn tượng
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã giáng đòn nặng nề vào thị trường văn hóa đại chúng nói chung, nhưng ngành công nghiệp K-pop vẫn "ăn nên làm ra" nhờ doanh số bán album tăng mạnh nhất trong một thập kỷ.
Ed Sheeran tham dự lễ trao giải MTV 2021, thành phố New York, ngày 12/9. Ảnh: Axelle
Ed Sheeran: các Lễ trao giải 'ngập tràn sự oán giận và ghét bỏ'
(Ngày Nay) - Sau khi xuất hiện tại MTV VMAs ở New York, Ed Sheeran đã mô tả các sự kiện là nơi chứng kiến "rất nhiều người muốn người khác thất bại". Anh đã mô tả các lễ trao giải là "khủng khiếp" và thừa nhận bản thân thường rời đi với một tâm trạng không mấy vui vẻ.
Biểu ngữ Spotify trên Sở giao dịch chứng khoán New York trong thương vụ IPO vào năm 29018. Ảnh: Shutterstock
Danh sách phát Spotify có thể dự đoán giá cổ phiếu?
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu mới đây, một nhóm các nhà khoa học tại Anh và Australia đã chỉ ra rằng những quyết định về tiêu dùng và đầu tư của con người chịu sự chi phối rất lớn đến từ cảm xúc. Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu có thể sử dụng danh sách chơi nhạc trên Spotify để đo đạc cảm xúc trung bình của các nhà đầu tư, qua đó đưa ra những dự đoán về biến động chỉ số chứng khoán trong ngắn hạn?
UNESCO hỗ trợ xây dựng khả năng phục hồi cho các nhạc sĩ thông qua tài trợ dự án âm nhạc
UNESCO hỗ trợ xây dựng khả năng phục hồi cho các nhạc sĩ thông qua tài trợ dự án âm nhạc
(Ngày Nay) - Nhạc sĩ đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa-xã hội, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn nhất. Đại dịch bùng phát và kéo dài đã làm suy yếu cộng đồng những người làm nhạc nói chung, khiến họ gặp khó khăn trong sáng tác và trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương. Theo quan sát, toàn bộ chuỗi giá trị văn hóa, cụ thể là sáng tạo, sản xuất và phân phối, đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19.
Gã khổng lồ làng giải trí Hàn Quốc HYBE đang tiếp quản ngành công nghiệp âm nhạc như thế nào
Gã khổng lồ làng giải trí Hàn Quốc HYBE đang tiếp quản ngành công nghiệp âm nhạc như thế nào
(Ngày Nay) - Sự thành công của nhóm nhạc 7 thành viên BTS trên phạm vi toàn cầu đã thúc đẩy sự thành công và cuối cùng là sự mở rộng quy mô toàn thế giới của thương hiệu tập đoàn HYBE Corporation (trước đây là Big Hit Entertainment, công ty chủ quản của nhóm nhạc) và nhiều công ty con cùng tập đoàn. Từ một công ty trên bờ vực phá sản, giờ đây đã trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong làng giải trí Hàn Quốc và là một cường quốc đang lên trong nền văn hóa đại chúng toàn cầu.
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).
Spotify cá nhân hóa nội dung dựa trên giọng nói, tâm trạng
Spotify cá nhân hóa nội dung dựa trên giọng nói, tâm trạng
(Ngày Nay) - Được tạo ra tại Thụy Điển, nền tảng phát trực tuyến âm thanh Spotify được người dùng trên thế giới công nhận là một trong những thuật toán tốt nhất để gợi ý âm nhạc theo thị hiếu và sở thích của người dùng.
Tác phẩm "Đàn Đó 9" của hoạ sĩ Nguyễn Đức Phương.
Khai mạc triển lãm ‘Đó Là Ở Đâu - Đó Là Ở Đây’ tại VCCA
(Ngày Nay) - Ngày 18/9/2020, triển lãm "Đó Là Ở Đâu - Đó Là Ở Đây" đã được khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), giới thiệu các tác phẩm thị giác của hoạ sĩ Nguyễn Đức Phương và phần trình diễn âm nhạc của nhóm Đàn Đó.