Apax Holdings xây dựng mô hình 'học tiếng Anh như tiếng Việt'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không chỉ mang đến môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Apax Holdings còn đầu tư đào tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy để trẻ có thể trở thành một thủ lĩnh tài năng.
Apax Holdings xây dựng mô hình 'học tiếng Anh như tiếng Việt'

Bước chân vào lĩnh vực giáo dục từ 14 năm trước, ông Nguyễn Ngọc Thủy hay còn gọi là "Shark Thủy" đã thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup. Trong nhiều năm hoạt động của mình, Egroup đã có nhiều phát triển vượt bậc nhờ những sáng kiến và quyết sách táo bạo, khai thác được nhiều thị phần môi trường giáo dục tại Việt Nam.

Apax Holdings nằm trong hệ sinh thái Egroup được thành lập từ năm 2015 nhưng đã trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư vào giáo dục đào tạo ứng dụng công nghệ cao. Đến nay, Apax Holdings đã xây dựng nhiều mô hình giáo dục tiên tiến như Apax Leaders, Steame Igarten, trường liên cấp Firbank Australia…

"Trong rất nhiều lựa chọn, chúng tôi chọn con đường mới hoàn toàn, lấy công nghệ làm nền tảng, đưa những thành tựu, các mô hình giáo dục kiến thức, kỹ năng bổ trợ tiên tiến trên thế giới về Việt Nam".

Apax Holdings xây dựng mô hình 'học tiếng Anh như tiếng Việt' ảnh 1

Tập trung đầu tư cho hệ sinh thái giáo dục bền vững

Với mong muốn xây dựng và phát triển hệ sinh thái giáo dục giúp trẻ tiếp thu kiến thức và phát triển toàn diện, Apax Holdings đã và đang mạnh tay đầu tư cho các công ty Apax Leaders và Igarten (STEAMe GARTEN) - hai mô hình tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao vào giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Mỗi năm Apax Holdings đầu tư cho Apax Leaders và STEAMe GARTEN hàng chục tỉ đồng nhằm đưa các hệ thống phần mềm, công nghệ phục vụ giảng dạy tiếng Anh tiên tiến từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Úc về Việt Nam.

Nhờ đó, từ vị trí tân binh khi gia nhập thị trường vào năm 2015, đến nay Apax Leaders đã xây dựng được hệ thống trung tâm tại gần 30 tỉnh, thành trên toàn quốc với hơn 700 giáo viên bản ngữ và hơn 70.000 học viên. Còn STEAMe GARTEN hiện đã có 17 cơ sở trường tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Nam Định dành cho lứa tuổi mầm non.

"Sau 4 năm học tiếng Anh tại Apax Leaders, điều khiến em thích thú nhất phương pháp đào tạo STEAM, em được học tiếng Anh thông qua thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nên rất hiệu quả. Các thầy cô ở trung tâm đều là người nước ngoài nên khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của em được cải thiện rất nhiều".

Chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ trở thành công dân toàn cầu

Để trở thành công dân toàn cầu, tiếng Anh là một yêu cầu không thể thiếu đối với thế hệ trẻ, tuy nhiên việc tiếp cận với tiếng Anh sai cách khiến cho một bộ phận không nhỏ học sinh Việt Nam chỉ giỏi ngữ pháp.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Giáo dục Egroup - nhận định: "Mặc dù đã có những thay đổi nhất định trong tư duy và cách học tiếng Anh truyền thống, song nhìn chung việc học tiếng Anh của trẻ em Việt Nam hiện nay vẫn còn thiếu nhiều yếu tố như: Công nghệ, tạo hứng thú cho người học và chất lượng giáo viên, như vậy sẽ khó có thể giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh tốt, mà ngược lại sẽ hình thành thói quen ngại giao tiếp, phát âm sai và càng lớn lên thì trẻ càng khó sửa".

Chính vì vậy, Apax Leaders đã xây dựng chương trình học tiếng Anh hoàn toàn khác biệt so với các chương trình đào tạo trước đây. Đó là chương trình ESL - chương trình dạy tiếng Anh theo cách tiếp cận mới đang rất phổ biến tại châu Âu và Mỹ. Với chương trình này, học viên sẽ được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai chứ không phải chỉ là một môn học để lấy điểm.

Bên cạnh đó, Apax Holdings cũng chú trọng đầu tư hành trang kiến thức toàn diện cho trẻ ngay ở độ tuổi mầm non với sự ra đời của mô hình STEAMe GARTEN vào năm 2017.

Đây là mô hình sử dụng phương pháp giáo dục STEAM vào giảng dạy nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến 5 lĩnh vực là Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học cho học sinh mầm non, giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện trước khi bước vào bậc tiểu học.

Hiện nay, Apax Holdings đang đẩy nhanh quá trình xây dựng trường học liên cấp Firbank Australia và STEAMe SCHOOLS để đưa vào vận hành, tuyển sinh trong năm học tới.

Trong thời gian tới, Apax Holdings sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư phát triển thương hiệu Apax Leaders lên vị thế số 1 cả về thị phần và độ phủ tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, đầu tư phát triển mảng đào tạo tiếng Anh online chất lượng cao qua hệ thống Apax Virtual Schools. Đặc biệt, Công ty cũng sẽ phát triển đào tạo tiếng Anh không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các nước không dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thông qua hệ thống Apax Global.

Firbank Australia là dự án trường liên cấp quốc tế có các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông với tiêu chuẩn giáo dục của Firbank Grammar School - một ngôi trường với bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong top hệ thống giáo dục tại Úc ngay tại Việt Nam. Trường đang được xây dựng tại số 423 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là tiền đề để Apax Holdings tiếp tục xây dựng hệ thống trường liên cấp Firbank trên khắp cả nước.

Bên cạnh việc đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, Apax Holdings nói riêng và Tập đoàn Egroup nói chung luôn chú trọng quan tâm tới các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Trong thời gian qua, Apax Holdings đã tổ chức Giải chạy "Apax Happy Run 2019" quyên góp tiền xây dựng trường học cho trẻ em vùng cao; chương trình "Đông ấm Cao Bằng 2020"; "Trung thu cho em" để ủng hộ đồng bào bão lụt, cấp học bổng tiếng Anh cho học sinh nghèo vượt khó... cùng nhiều hoạt động từ thiện khác.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.