Argentina rút khỏi cuộc đua vào vị trí Chủ tịch Hội đồng chấp hành UNESCO

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/11, Argentina đã rút khỏi cuộc đua vào chức Chủ tịch Hội đồng chấp hành Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) sau khi ông Javier Milei được bầu làm tổng thống quốc gia Nam Mỹ.
Argentina rút khỏi cuộc đua vào vị trí Chủ tịch Hội đồng chấp hành UNESCO

Theo kế hoạch, ngày 24/11 tới, UNESCO sẽ chọn chủ tịch mới của Hội đồng chấp hành gồm 58 quốc gia, một trong những công việc quan trọng nhất tại tổ chức này.

Hai nhà ngoại giao hiện đang tranh cử vị trí nói trên là bà Vera El-Khoury Lacoeuilhe, Đại sứ của quốc đảo Saint Lucia thuộc vùng Caribe. Người còn lại là bà Marcela Losardo, Đại sứ Argentina tại UNESCO.

Sau khi ông Javier Milei được bầu làm Tổng thống Argentina ngày 19/11 vừa qua, một số đại sứ cho biết bà Losardo không còn cơ hội nữa bởi ông Milei là người có quan điểm đi ngược với các giá trị của UNESCO. Argentina cũng đã gửi thư tới các quốc gia thành viên thông báo rút lại quyền ứng cử của bà Losardo.

Chức Chủ tịch Hội đồng chấp hành UNESCO được luân phiên theo khu vực và sắp tới đến lượt một quốc gia Mỹ Latinh hoặc Caribe. Hiện Brazil cho biết đang đề cử đại diện của mình, đại diện cho khu vực Nam Mỹ. Theo một nhà ngoại giao, việc Argentina rút lui đã nâng cao cơ hội cho bà Lacoeuilhe, đại diện của vùng Caribe.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.