Vaccine ngừa COVID-19 'khoét sâu' sự bất bình đẳng trên thế giới
Vaccine ngừa COVID-19 'khoét sâu' sự bất bình đẳng trên thế giới
(Ngày Nay) - Sau hơn một năm bùng phát đại dịch, vaccine phòng ngừa COVID-19 được kỳ vọng là giải pháp nhằm phục hồi kinh tế, giúp đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, cuộc đua sản xuất, nhập khẩu và phân phối vaccine phòng COVID-19 cũng đã phản ánh trung thực tình trạng bất bình đẳng sâu sắc giữa các quốc gia trên toàn thế giới.
Cách mạng 4.0 - Nguy cơ với châu Phi
Cách mạng 4.0 - Nguy cơ với châu Phi
(Ngày Nay) - Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ, quy mô và tác động lớn chưa từng có trong lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp. Với các sản phẩm, công nghệ mới liên tục xuất hiện, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang làm xáo trộn hầu như mọi ngành công nghiệp tại mọi quốc gia. Quy mô và chiều sâu của những thay đổi này đang báo hiệu sự biến đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị.
Cách mạng 4.0 - Nguy cơ với châu Phi
Cách mạng 4.0 - Nguy cơ với châu Phi
[Ngày Nay] - Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ, quy mô và tác động lớn chưa từng có trong lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp. Với các sản phẩm, công nghệ mới liên tục xuất hiện, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang làm xáo trộn hầu như mọi ngành công nghiệp tại mọi quốc gia. Quy mô và chiều sâu của những thay đổi này đang báo hiệu sự biến đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị và có những chỉ đạo rất cụ thể về chiến lược phát triển bền vững
Chính phủ ban hành chỉ thị về phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với VCCI, trên cơ sở kết quả hội nghị, soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành chỉ thị về phát triển bền vững.
Ảnh minh họa
Hội chứng sợ công nghệ và nỗi lo sinh kế
(Ngày Nay) - Kỷ nguyên số chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống. Đi cùng với nó, một hiện tượng sức khỏe tâm thần mang tên Technophobia - Hội chứng sợ công nghệ cũng đang tạo ra vô số thách thức đối với con người trong việc đáp ứng và thích nghi với thời đại mới.
Phải làm sao để chồng giúp việc nhà?
Phải làm sao để chồng giúp việc nhà?
Cả 2 người cùng phải làm việc kiếm tiền, trong khi buổi tối về nhà anh nằm xem ti vi hoặc đi chơi thể thao, còn tôi phải làm tất các những thứ được gọi là việc nhà, phải chăm con. Tôi cảm thấy không thể nào vui vẻ được khi trở về nhà với hàng tá việc đang chờ đợi tôi mà chồng chẳng bận gì cũng không giúp đỡ.