BĐS bị thổi giá tại TP.Thủ Đức: Nhiều dự án đã chạm ngưỡng căn hộ hạng sang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quý I/2021, thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C, trong khi đó căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo, thậm chí nhiều dự án tại TP.Thủ Đức chạm ngưỡng phân khúc hạng sang.
Nhiều chung cư tại TP.Thủ Đức bị thổi giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.
Nhiều chung cư tại TP.Thủ Đức bị thổi giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, trong Quý I/2021, thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận có nhiều biến động trái chiều ở những phân khúc khác nhau cũng như các địa phương.

Cụ thể, bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng mạnh so với Quý IV/2020, nhà phố và biệt thự tăng nhẹ, trong khi các phân khúc căn hộ và đất nền đều sụt giảm về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Tại TP.HCM, giá bán đất nền tăng cục bộ theo thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận ở những huyện vùng ven.

Theo DKRA Việt Nam, căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo trên thị trường, đồng thời căn hộ hạng sang gia tăng đáng kể. Trong khi đó, phân khúc căn hộ hạng C (có giá bán dưới 30 triệu đồng/m2) vắng bóng trên thị trường. Nguồn cung căn hộ mới tập trung tại TP.Thủ Đức với giá bán tăng mạnh, nhiều dự án tại đây đã tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Theo ghi nhận của Ngày Nay, 2 dự án căn hộ mới ra mắt trong Quý I/2021 tại TP.Thủ Đức là King Crown Infinity và Masteri Lumiere Riverside đã chạm ngưỡng trên dưới 90 triệu đồng/m2 (chưa thuế). Một số chung cư khác tại khu vực này cũng công bố giá bán trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Theo thống kê của DKRA Việt Nam, trong 10 năm qua thị trường bất động sản Việt Nam dù có nhiều biến động nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ, ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của nhiều chủ đầu tư trong nước.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến nhiều bất cập. Dễ nhận thấy nhất là thị trường thường xuyên rơi vào tình trạng bất ổn, quá nóng ở những khu vực có dự án của chủ đầu tư lớn. Đồng thời, các chủ đầu tư trong nước đa phần chỉ tập trung vào phân khúc trung, cao cấp mà bỏ ngỏ căn hộ, nhà ở vừa túi tiền.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.