Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 kêu trời vì bị mạo danh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tình trạng mạo danh fanpage, bác sỹ bệnh viện 108 để bán thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc đông y, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, dịch vụ điều trị các bệnh nan y…. xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng xã hội. 
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 kêu trời vì bị mạo danh

Thủ đoạn thường thấy nhất của các đối tượng mạo danh để lừa đảo bệnh nhân đó là lập ra các trang mạng xã hội với giao diện giống hệt với trang facebook chính thức của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (TWQĐ 108) để thu hút những người đang có nhu cầu chữa bệnh cho mình hoặc người thân.

Chỉ cần người dùng mạng xã hội bình luận hoặc nhấn vào dòng chữ nhắn tin, các trang này sẽ tự động nhắn tin tới người dùng dạng chatbot (phần mềm cài đặt trả lời tự động của Facebook). Đồng thời, trang này yêu cầu người dùng cung cấp họ tên, số điện thoại để có thể được tư vấn trực tiếp hoặc ưu đãi giảm giá dịch vụ, hàng khuyến mại, thực chất đây là hành động lấy thông tin cá nhân của khách hàng. Hàng nghìn người sử dụng Facebook nhận được các nội dung này, nhiều người đã bình luận và tức giận khi bị lừa.

Thậm chí, tại Bệnh viện TWQĐ 108 còn tiếp nhận nhiều trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ do làm ở các cơ sở mạo danh bệnh viện. Khi đến với bệnh viện để khắc phục hậu quả thì rất khó khắc phục hoặc quá muộn, khách hàng phải chịu hậu quả lâu dài. Cũng có rất nhiều trang mạo danh bệnh viện, sử dụng logo và đăng lại các hình ảnh của bệnh viện để tạo lòng tin và sau đó đăng thông tin bán thuốc online.

Trước thực trạng quá nhiều trang mạo danh, Bệnh viện TWQĐ 108 đã nhiều lần cảnh báo tới người dùng mạng xã hội, tuy nhiên tình trạng mạo danh vẫn xảy ra rất nhiều.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 kêu trời vì bị mạo danh ảnh 1

Tình trạng mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khiến nhiều bệnh nhân tiền mất tật mang

Để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang, người dân khi có nhu cầu khám bệnh tại TWQĐ 108 nên xem xét kỹ các thông tin trên website cũng như trang facebook chính thức của bệnh viện này.

Theo đó, Bệnh viện TWQĐ 108 chỉ thực hiện khám, điều trị các mặt bệnh trong đó có các dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật theo yêu cầu bên trong khuôn viên bệnh viện tại địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh viện chỉ bán thuốc trực tiếp tại Nhà thuốc số 1 - 2 - 3 nằm trong khuôn viên bệnh viện; nhà thuốc số 4 có cửa bán tại phía mặt đường Trần Thánh Tông (bên cạnh cổng cấp cứu) và cũng nằm trong khuôn viên của bệnh viện. Các nhân viên bán thuốc tại quầy đều có đồng phục in tên, logo bệnh viện.

Fanpage Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có dấu tích xanh xác nhận của Facebook (nằm bên phải tên của Fanpage), và có lượng người theo dõi lớn, hơn 70.000 ngàn người.

Khởi Anh

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.