Bức họa của Picasso được bán với giá 103 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Christie's cho biết bức tranh "Người đàn bà ngồi gần cửa sổ" của danh họa Pablo Picasso đã bán được hôm thứ Năm với giá 103,4 triệu USD.
Bức họa của Picasso được bán với giá 103 triệu USD

Theo nhà đấu giá Christie's, bức tranh được hoàn thành vào năm 1932 đã được bán sau 19 phút đấu giá với mức 90 triệu USD, con số này đã tăng lên 103,4 triệu USD khi thêm phụ phí và tiền hoa hồng.

Ban đầu, phía Christie's đã ước tính bức tranh sẽ được bán với giá 55 triệu USD.

Vụ mua bán này khẳng định sức sống của thị trường nghệ thuật bất chấp đại dịch COVID-19, cũng như địa vị đặc biệt của Pablo Picasso, người sinh năm 1881 và mất năm 1973.

Bà Bonnie Brennan - chủ tịch Christie's Mỹ, cho biết phiên đấu giá hôm thứ Năm đã giúp nhà đấu giá này thu về tổng cộng 481 triệu USD, qua đó "báo hiệu sự trở lại thực sự và cũng là thông điệp rằng thị trường nghệ thuật đang thực sự trở lại đúng hướng".

Bức tranh "Người đàn bà ngồi gần cửa sổ" khắc họa tình nhân và "nàng thơ" của Picasso, bà Marie-Therese Walter, được mua lại chỉ 8 năm trước tại London với giá 28,6 triệu bảng Anh (khoảng 44,8 triệu USD), thấp hơn một nửa so với giá chào bán hôm thứ Năm.

Năm tác phẩm của họa sĩ người Tây Ban Nha hiện đã vượt qua ngưỡng biểu tượng 100 triệu USD. Đặc biệt, bức tranh "Những người phụ nữ của Algiers" hiện đang giữ mức giá kỷ lục 179,4 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên sau hai năm một tác phẩm phá mốc 100 triệu USD kể từ khi bức tranh "Meules" năm 1890 của Claude Monet đạt 110,7 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby's.

Theo AFP
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".