Bức họa của Picasso được bán với giá 103 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Christie's cho biết bức tranh "Người đàn bà ngồi gần cửa sổ" của danh họa Pablo Picasso đã bán được hôm thứ Năm với giá 103,4 triệu USD.
Bức họa của Picasso được bán với giá 103 triệu USD

Theo nhà đấu giá Christie's, bức tranh được hoàn thành vào năm 1932 đã được bán sau 19 phút đấu giá với mức 90 triệu USD, con số này đã tăng lên 103,4 triệu USD khi thêm phụ phí và tiền hoa hồng.

Ban đầu, phía Christie's đã ước tính bức tranh sẽ được bán với giá 55 triệu USD.

Vụ mua bán này khẳng định sức sống của thị trường nghệ thuật bất chấp đại dịch COVID-19, cũng như địa vị đặc biệt của Pablo Picasso, người sinh năm 1881 và mất năm 1973.

Bà Bonnie Brennan - chủ tịch Christie's Mỹ, cho biết phiên đấu giá hôm thứ Năm đã giúp nhà đấu giá này thu về tổng cộng 481 triệu USD, qua đó "báo hiệu sự trở lại thực sự và cũng là thông điệp rằng thị trường nghệ thuật đang thực sự trở lại đúng hướng".

Bức tranh "Người đàn bà ngồi gần cửa sổ" khắc họa tình nhân và "nàng thơ" của Picasso, bà Marie-Therese Walter, được mua lại chỉ 8 năm trước tại London với giá 28,6 triệu bảng Anh (khoảng 44,8 triệu USD), thấp hơn một nửa so với giá chào bán hôm thứ Năm.

Năm tác phẩm của họa sĩ người Tây Ban Nha hiện đã vượt qua ngưỡng biểu tượng 100 triệu USD. Đặc biệt, bức tranh "Những người phụ nữ của Algiers" hiện đang giữ mức giá kỷ lục 179,4 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên sau hai năm một tác phẩm phá mốc 100 triệu USD kể từ khi bức tranh "Meules" năm 1890 của Claude Monet đạt 110,7 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby's.

Theo AFP
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.