Bức họa của Picasso được bán với giá 103 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Christie's cho biết bức tranh "Người đàn bà ngồi gần cửa sổ" của danh họa Pablo Picasso đã bán được hôm thứ Năm với giá 103,4 triệu USD.
Bức họa của Picasso được bán với giá 103 triệu USD

Theo nhà đấu giá Christie's, bức tranh được hoàn thành vào năm 1932 đã được bán sau 19 phút đấu giá với mức 90 triệu USD, con số này đã tăng lên 103,4 triệu USD khi thêm phụ phí và tiền hoa hồng.

Ban đầu, phía Christie's đã ước tính bức tranh sẽ được bán với giá 55 triệu USD.

Vụ mua bán này khẳng định sức sống của thị trường nghệ thuật bất chấp đại dịch COVID-19, cũng như địa vị đặc biệt của Pablo Picasso, người sinh năm 1881 và mất năm 1973.

Bà Bonnie Brennan - chủ tịch Christie's Mỹ, cho biết phiên đấu giá hôm thứ Năm đã giúp nhà đấu giá này thu về tổng cộng 481 triệu USD, qua đó "báo hiệu sự trở lại thực sự và cũng là thông điệp rằng thị trường nghệ thuật đang thực sự trở lại đúng hướng".

Bức tranh "Người đàn bà ngồi gần cửa sổ" khắc họa tình nhân và "nàng thơ" của Picasso, bà Marie-Therese Walter, được mua lại chỉ 8 năm trước tại London với giá 28,6 triệu bảng Anh (khoảng 44,8 triệu USD), thấp hơn một nửa so với giá chào bán hôm thứ Năm.

Năm tác phẩm của họa sĩ người Tây Ban Nha hiện đã vượt qua ngưỡng biểu tượng 100 triệu USD. Đặc biệt, bức tranh "Những người phụ nữ của Algiers" hiện đang giữ mức giá kỷ lục 179,4 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên sau hai năm một tác phẩm phá mốc 100 triệu USD kể từ khi bức tranh "Meules" năm 1890 của Claude Monet đạt 110,7 triệu USD tại phiên đấu giá của Sotheby's.

Theo AFP
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.