Campuchia sẽ kiểm tra mỳ của Việt Nam sau cảnh báo của EU

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Các cơ quan Campuchia dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra và ngăn chặn nhập khẩu các loại mỳ Việt Nam có chứa ethylene oxide sau khi EU gửi cảnh báo thu hồi hoặc trả lại sản phẩm chứa chất này.
Campuchia sẽ kiểm tra mỳ của Việt Nam sau cảnh báo của EU

Dẫn nguồn tin của Khmer Times, bản tin thị trường của Thương vụ Việt Nam tại Campuchia cho biết sau khi Liên minh châu Âu (EU) phát hiện một số mỳ nhập khẩu từ Việt Nam có chứa ethylene oxide (chất cấm sử dụng trong thực phẩm), các cơ quan Campuchia dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra và ngăn chặn nhập khẩu các loại mỳ Việt Nam có chứa chất này.

Theo ông Phan Oun, thành viên của Chính phủ, phụ trách Tổng Cục trưởng Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận (KPR) của Campuchia, động thái này diễn ra sau khi một số nước EU ngừng nhập một số loại mỳ Việt Nam.

Đức đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm mỳ ăn liền hương gà do Asiafoods Corporation sản xuất vì chứa hàm lượng ethylene oxide cao hơn tiêu chuẩn của EU.

Ông Phan Oun cho biết nếu phát hiện loại mỳ này vào thị trường Campuchia, Tổng cục KPR sẽ vào cuộc để thu hồi, đồng thời Tổng cục Hải quan sẽ chỉ đạo lực lượng hải quan các địa phương để phân loại các loại mỳ này vào loại hàng hóa rủi ro và cần có giấy chứng nhận không chứa chất ethylene oxide đối với mỳ nhập khẩu trong thời gian tới.

Trước đó, một số nước tại EU như Đức, Ba Lan, Malta đã gửi cảnh báo thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mỳ ăn liền hương vị gà, mỳ ăn liền hương vị càri, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do chứa chất cấm ethylene oxide vượt ngưỡng quy định của khu vực này./.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).