CP Việt Nam bị tố bán heo, gà bệnh: Cơ quan chức năng Hậu Giang vào cuộc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trao đổi với Ngày Nay sáng 2/6, Giám đốc Sở Nông nghiệp Môi trường tỉnh Hậu Giang Nguyễn Hoàng Anh cho biết, đoàn liên ngành của tỉnh đang tiến hành kiểm tra các lò mổ liên quan đến việc CP Việt Nam bị tố trộn heo, gà bệnh bán ra thị trường.
Bức ảnh chụp heo bệnh có thông tin địa điểm tại tỉnh Hậu Giang.
Bức ảnh chụp heo bệnh có thông tin địa điểm tại tỉnh Hậu Giang.

Theo ông Hoàng Anh, Sở Nông nghiệp Môi trường cùng Công an tỉnh và các ngành liên quan phối hợp kiểm tra lò mổ heo tại xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đây được cho là địa điểm có thông tin xuất hiện trên hình ảnh heo mắc bệnh mà tài khoản Facebook Jonny Lieu đăng tải.

Thời điểm đoàn kiểm tra, chủ lò mổ và đại diện phía Công ty Chăn nuôi CP Việt Nam có mặt chứng kiến. “Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin”, Giám đốc Sở Nông nghiệp Môi trường Hậu Giang nói với phóng viên.

Việc kiểm tra được tiến hành khi các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang nhận được văn bản đề nghị phối hợp xác minh thông tin từ Sở Nông nghiệp Môi trường tỉnh Sóc Trăng.

Tại Sóc Trăng, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, gồm: lực lượng cảnh sát kinh tế, quản lý thị trường, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã kiểm tra Cửa hàng CP Fresh Shop tại huyện Mỹ Xuyên và nhiều nơi khác.

Ông Ngô Thái Chân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng cho biết, bước đầu ghi nhận cửa hàng cơ bản thực hiện đủ các quy trình, giấy tờ…

Tuy nhiên, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cửa hàng hết hạn trên hai tháng do đổi chủ. Cửa hàng chưa cung cấp được bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên.

TIN LIÊN QUAN
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.