Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả phương thức xét tuyển tài năng năm 2026

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố kết quả phương thức xét tuyển tài năng năm 2026. Với những đổi mới trong tiêu chí đánh giá, kỳ tuyển sinh năm nay thu hút số lượng lớn thí sinh.
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả phương thức xét tuyển tài năng năm 2026

Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục duy trì ổn định 3 phương thức tuyển sinh đại học, trong đó, phương thức xét tuyển tài năng được chia thành 3 diện xét tuyển:

Diện 1.1: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế).

Diện 1.2: Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, A-Level, AP, IB...

Diện 1.3: Xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, dành cho học sinh đạt giải cấp tỉnh hoặc học sinh hệ chuyên.

Kết thúc thời hạn đăng ký vào ngày 31/5/2026, hệ thống ghi nhận tổng cộng 4.347 thí sinh đăng ký.

Cụ thể, diện 1.1 có 502 hồ sơ, diện 1.2 có 1.751 hồ sơ và diện 1.3 có 2.094 hồ sơ. So với năm 2025, số lượng hồ sơ diện 1.1 và 1.2 có sự tăng nhẹ, trong khi diện 1.3 giảm so với năm 2025. Nguyên nhân chính của sự thay đổi này là do từ năm nay, thành phần tính điểm hồ sơ diện 1.3 bắt buộc thí sinh phải có điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) thay cho điểm học bạ như các năm trước.

Sau khi hoàn tất quy trình xét tuyển nghiêm ngặt, đã có 436 thí sinh diện 1.1 trúng tuyển thẳng vào 46/68 chương trình đào tạo của nhà trường. Đội ngũ này bao gồm: 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải Nhất, 163 thí sinh đạt giải Nhì và 193 thí sinh đạt giải Ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Đối với hơn 3.600 thí sinh thuộc diện 1.2 và 1.3, điểm xét tuyển cũng đã được cập nhật trực tiếp tới tài khoản cá nhân trên hệ thống. Các chỉ số thống kê cho thấy sự cạnh tranh rất cao: 53 thí sinh đạt điểm tối đa 100/100; 145 thí sinh đạt mức điểm từ 90/100.

Mặt bằng chung ghi nhận điểm trung bình đạt 80,95 điểm, điểm trung vị là 83,00 điểm và mức điểm thấp nhất là 55 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã công bố phương án quy đổi điểm trúng tuyển giữa các phương thức xét tuyển khác nhau của nhà trường. Thí sinh có thể tra cứu cách tính điểm quy đổi giữa điểm xét tuyển tài năng, điểm TSA và điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại địa chỉ: https://tsbkhn.shinyapps.io/QuyDoi-2026BK.

Thí sinh diện 1.2 và 1.3 muốn xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội đều phải đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn), trong thời gian từ ngày 2 - 14/7/2026.

Mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ đăng ký hộ tịch đối với mọi người dân
Mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ đăng ký hộ tịch đối với mọi người dân
(Ngày Nay) - Chiều 6/7, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai thi hành Luật Hộ tịch và Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2026 – 2030, với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 33 điểm cầu trên cả nước. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì Hội nghị.
Mason Nguyễn cùng người hâm mộ quyên góp gần 480 triệu xây thư viện, mở thêm nhiều không gian sáng tạo cho trẻ em
Mason Nguyễn cùng người hâm mộ quyên góp gần 480 triệu xây thư viện, mở thêm nhiều không gian sáng tạo cho trẻ em
(Ngày Nay) - Tại fanmeeting "BÁCK TOGETHER" tối 5/7 tại Hà Nội, nghệ sĩ Mason Nguyễn và Def Jam Việt Nam đã công bố kết quả hợp tác với dự án Thư viện Ước mơ của doanh nhân, chuyên gia Nguyễn Phi Vân nhằm xây dựng các thư viện dành cho trẻ em ở những địa phương còn nhiều khó khăn. Đây là hoạt động cộng đồng được khởi động từ nguồn đóng góp của người hâm mộ, thay cho hình thức tặng quà trực tiếp cho nghệ sĩ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng phát biểu tại hội nghị
Tạo bứt phá mạnh mẽ trong tăng trưởng kinh tế Thủ đô
(Ngày Nay) - Cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện nhanh hơn nữa các công việc để thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng 11% trong năm 2026 - Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 3/7 vừa qua.
Hội đồng Chấp hành UNESCO thông qua quyết định mang tính lịch sử, củng cố vai trò của Phong trào toàn cầu các Câu lạc bộ và Hiệp hội UNESCO
Hội đồng Chấp hành UNESCO thông qua quyết định mang tính lịch sử, củng cố vai trò của Phong trào toàn cầu các Câu lạc bộ và Hiệp hội UNESCO
(Ngày Nay) - Hội đồng Chấp hành UNESCO vừa thông qua quyết định mang tính lịch sử nhằm tăng cường vai trò của mạng lưới các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO trong việc triển khai các chương trình và ưu tiên toàn cầu của UNESCO. Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bản dịch toàn văn thông cáo báo chí từ Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới (WFUCA) tới bạn đọc.
Khôi phục cấp điện sau bão số 1
Khôi phục cấp điện sau bão số 1
(Ngày Nay) - Đến 19 giờ ngày 5/7, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện và thiết bị để khẩn trương khắc phục các sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão số 1 và hoàn lưu sau bão, nỗ lực khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.