Hòa bình - điểm tựa bảo tồn di sản
Hòa bình - điểm tựa bảo tồn di sản
(Ngày Nay) -  Thị trấn Mrauk U nằm ở phía bắc bang Rakhine của Myanmar từng được mệnh danh là “thành phố vàng” vang tiếng đến tận châu Âu. Dấu ấn của thời gian cùng với xung đột khu vực đang biến Mrauk U trở thành “thành phố ma” hay “thành phố bị lãng quên”. Hành trình nhọc nhằn của Myanmar đưa di sản này có tên trong Danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO cũng đang bị đe dọa bởi xung đột và bất ổn khu vực.
Trưng bày Di sản văn hóa trong lòng đô thị Pháp - Việt Nam
Trưng bày Di sản văn hóa trong lòng đô thị Pháp - Việt Nam
 Nhân kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa thế giới; thiết thực kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2020), sáng 23/11, tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra khai mạc trưng bày "Khu đô thị cổ Provins - Pháp và Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội: Di sản văn hóa trong lòng đô thị".
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
[Ngày Nay] - Tại Phiên họp thường kỳ lần thứ 37 của Hội đồng điều hành diễn ra vào ngày 13-14 tháng 10, Liên minh châu Phi (AU) đã chính thức thông qua chủ đề cho năm 2021 “Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản: Những động lực để xây dựng châu Phi mà chúng ta muốn”.
Konark đền thờ Thần Mặt Trời lớn nhất Ấn Độ
Konark đền thờ Thần Mặt Trời lớn nhất Ấn Độ
[Ngày Nay] - Đền mặt trời Konark nằm bên ngoài thành phố Puri ở Orissa, Ấn Độ, bên bờ biển của vịnh Bengal. Orissa xưa kia là trung tâm cực thịnh của đạo Phật ở Ấn độ. Đền mặt trời Konark được xây dựng vào khoảng năm 1238 – 1264 dưới triều đại của vua Narasimha Deva. Ấn Độ có nhiều đền thờ Thần Mặt Trời nhưng đền mặt trời Konark là ngôi đền lớn nhất trong số đó.
Xưởng đóng tàu hải quân Antigua
Xưởng đóng tàu hải quân Antigua
[Ngày Nay] - Xưởng đóng tàu hải quân Antigua và các cơ sở liên quan được xây dựng vào thời điểm các quốc gia châu Âu đang tranh giành quyền kiểm soát các đảo sản xuất đường béo bở ở Đông Caribbean. Môi trường tự nhiên của đảo Antigua, với những vịnh sâu, hẹp bao quanh bởi các dãy núi cao, là địa điểm lý tưởng cho việc trú bão, sửa chữa và đóng tàu, thuyền. Địa điểm này đã mang lại cho hải quân Anh một lợi thế chiến lược.
Khách du lịch "check-in" tại những tác phẩm nghệ thuật trên tường ở Penang.
Malaysia: Di sản trước nguy cơ bị ‘thương mại hóa’
(Ngày Nay) - Người Malaysia rất tự hào về các di sản và nét đặc sắc văn hóa của quốc gia mình. Những câu chuyện về di sản văn hóa của đất nước liên tục được phát sóng trên các phương tiện truyền thông địa phương với nội dung phong phú, nhấn mạnh vào sự độc đáo của văn hóa Malaysia bằng những cách truyền tải khác nhau: truyện tranh, xã luận, phim tài liệu, chương trình du lịch quảng bá văn hóa...
Nhà hát Sydney.
Biến đổi khí hậu có thể hủy hoại nhiều di sản văn hóa
[Ngày Nay] - Nếu như xu hướng nóng lên toàn cầu không có dấu hiệu giảm nhẹ, một số cột mốc văn hóa nổi tiếng và có giá trị lịch sử nhất trên thế giới, bao gồm Tượng Nữ thần Tự do ở thành phố New York, tháp London ở Anh, và di tích khảo cổ của thành phố cổ Pompeii ở Italy, có thể sẽ bị phá hủy do mực nước biển dâng cao trong vòng 2.000 năm tới. 
Dấu vết nền cung điện thời Lý ở Hố A20. (Ảnh: hoangthanhthanglong.vn)
Chia sẻ những câu chuyện về lịch sử phát lộ Hoàng Thành Thăng Long
Tối 12/12, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace phối hợp với Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo “Lịch sử phát lộ Hoàng Thành Thăng Long” nhằm chia sẻ những câu chuyện về quá trình khai quật khảo cổ tại Hoàng Thành Thăng Long của các nhà khảo cổ học.
Ảnh: I.T
Bài Chòi - Nghệ thuật độc đáo
(Ngày Nay) - Vào tối 5/5, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam” và chia sẻ niềm vui với đông đảo nhân dân Bình Định và các tỉnh Trung bộ. Phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh, nghệ thuật Bài Chòi chính là thương hiệu quốc gia được thế giới ghi nhận, qua đó góp phần giới thiệu với bạn bè quốc tế phẩm chất cần cù, sáng tạo và nhân ái của con người miền Trung Việt Nam.