Đĩa đơn của Bob Dylan được bán với giá 1,77 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bản sao duy nhất đĩa đơn "Blowin' In The Wind" mà ca sĩ - nhạc sĩ Bob Dylan thu âm năm 2021 đã được bán với giá 1,77 triệu USD tại phiên đấu giá ngày 7/7, cao hơn mức giá ước tính trước đó.
Huyền thoại âm nhạc Mỹ Bob Dylan.
Huyền thoại âm nhạc Mỹ Bob Dylan.

Bản sao này được ghi âm theo định dạng Ionic Originals và được bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s ở London (Anh). Đây là bản thu âm phòng thu ca khúc dân gian cổ điển đầu tiên của Bob Dylan kể từ năm 1962. Bob Dylan cho biết đã viết bài hát này chỉ trong vòng 10 phút tại quán cà phê Greenwich Village ở thành phố New York, Mỹ, năm 1962.

Khi được đem bán đấu giá, bản sao trên được bảo quản trong tủ bằng gỗ, trên đĩa có khắc chữ ký của nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất Joseph Henry 'T Bone' Burnett III, người đã giành giải Grammy và giải Nobel.

Trước đó, bản sao đĩa đơn "Blowin' In The Wind" chỉ được định giá từ 600.000 đến 1 triệu bảng Anh (khoảng 719.000 đến 1,2 triệu USD).

"Blowin’ In The Wind" trước đây được phát hành dưới dạng đĩa đơn và nằm trong album "The Freewheelin' Bob Dylan", sau đó được hàng trăm nghệ sĩ khác ghi lại và những phiên bản này đã tạo nên nhiều kỷ lục lớn.

Ngoài "Blowin’ In The Wind", Bob Dylan còn là tác giả của nhiều ca khúc đã đi vào huyền thoại như "The Times They Are a-Changin" (1964), "Like a Rolling Stone" (1965).

Bob Dylan đã được trao giải Nobel Văn học năm 2016 vì "sáng tạo những hình tượng thơ ca trong truyền thống ca khúc Mỹ". Ông trở thành nhạc sĩ đầu tiên được trao giải thưởng Nobel trong lịch sử.

Nếu không tìm hiểu kỹ về "văn hóa địa phương", bạn rất có thể sẽ phải đối mặt với một nhà hàng nổi tiếng, thậm chí cả một khu ẩm thực sầm uất giương cao biển "Đóng cửa", rồi phải quay trở về với cái bụng đói meo.
Vì sao nhiều nhà hàng trên thế giới đóng cửa vào thứ Hai?
(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, hàng quán hầu như mở cửa quanh năm để phục vụ thực khách. Tuy nhiên, ở khá nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể bắt gặp những tấm biển "Đóng cửa" vào Thứ Hai, ngày đầu tiên khởi đầu tuần mới. Việc không hiểu văn hóa địa phương, không lập kế hoạch thực tế cho một chuyến đi có thể gây ra một số vấn đề. Vậy, lý do đằng sau việc các nhà hàng chọn ngày đầu tiên trong tuần để "nghỉ xả hơi" đó là gì? 
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo các cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa nước này với Algeria, mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022, sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria.
Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu cho các trường hợp ngộ độc rượu.
Liên tiếp xảy ra hành hung nhân viên y tế, Bộ Y tế gửi văn bản tới Bộ Công an
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế.
Vụ án Alibaba: Tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện 34 bị hại mới
Vụ án Alibaba: Tòa trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung do xuất hiện 34 bị hại mới
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đề nghị điều tra bổ sung. Trước đó, vụ án được lên lịch xét xử sơ thẩm từ ngày 12/8 đến ngày 12/10.
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.