Dự án Charm Resort Long Hải: Sau kiến nghị khởi tố, chủ đầu tư bị ‘điểm tên’ vì nợ thuế hơn 106 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) kỳ khóa sổ tháng 8/2025, chủ đầu tư Dự án Charm Resort Long Hải được xác định nợ thuế số tiền khoảng 106,6 tỷ đồng.

Ngày 29/9, Thuế TP.HCM đã ban hành Thông báo số 8974/TB-TP.HCM, công khai danh sách người nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước (sau đây gọi chung là nợ thuế).

Theo đó, tính đến thời điểm tháng 8/2025, có 86 người nộp thuế còn nợ thuế với tổng số tiền gần 613 tỷ đồng.

Theo danh sách đính kèm, 86 người nộp thuế này đều có pháp nhân doanh nghiệp, địa chỉ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ). Trong đó, công ty nợ thuế nhiều nhất là hơn 180 tỷ đồng, còn công ty nợ thuế ít nhất khoảng 16.000 đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách này có Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt, được xác định nợ thuế là hơn 106,6 tỷ đồng - nhiều thứ 2 trong danh sách này.

Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt (Công ty Phúc Đạt) là chủ đầu tư dự án Charm Resort Long Hải tại thị trấn Long Hải, huyện Long Đất (cũ) - nay là xã Long Hải, TP.HCM.

Dự án Charm Resort Long Hải: Sau kiến nghị khởi tố, chủ đầu tư bị ‘điểm tên’ vì nợ thuế hơn 106 tỷ đồng ảnh 1

Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Phúc Đạt được xác định nợ thuế và các khoản phải thu khác thuộc ngân sách nhà nước là hơn 106,6 tỷ đồng.

Như thông tin Ngày Nay đã nhiều lần thông tin trước đó, Dự án Charm Resort Long Hải thời gian qua xảy ra nhiều vấn đề phát sinh do chậm thời gian bàn giao so với cam kết trong hợp đồng, khiến nhiều khách hàng khiếu nại, khiếu kiện.

Khách hàng còn cho rằng có sự việc một số người có mối quan hệ mật thiết với Công ty Cổ phần Charm Group (doanh nghiệp liên quan đến Công ty Phúc Đạt và dự án Charm Resort Long Hải) đứng ra mua lại nhiều hợp đồng nhưng không thực hiện, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Vào ngày 19/9, TAND Khu vực 11 - TP.HCM đã có quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự đối với vụ kiện của 14 khách hàng tại dự án.

Lí do là sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự sơ thẩm, xét thấy cần đợi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM xem xét, xử lý “kiến nghị khởi tố” của Tòa án và cần đợi Sở Tài chính TP.HCM cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của Tòa án.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.