Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải

0
Chia sẻ

Với phong cảnh yên bình và "vẻ đẹp ngoạn mục, tinh tế nhất thế giới", những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải có khả năng "hạ gục trái tim" của bất cứ du khách nào.

Mới đây, trang web When On Earth đã có một bài báo hết lời ca ngợi vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải nhận được sự quan tâm lớn của độc giả phương Tây. Theo lời nhận xét của trang báo này, nét đẹp "ngoạn mục, tinh tế nhất thế giới" của Mù Cang Chải cùng với "nét văn hóa truyền thống đặc sắc khiến nơi đây trở thành điểm đến sống mãi trong trái tim của bất cứ du khách nào".

Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 1
Mù Cang Chải là một huyện nằm tại phía Đông Bắc Việt Nam, ở độ cao 1000 m so với mực nước biển.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 2
Nơi đây mang một vẻ đẹp độc đáo, khác lạ so với tất cả mọi điểm đến khác trên thế giới với "kho báu" là các thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau trải dài như vô tận.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 3
Ở các vùng cao, miền núi hiếm đất bằng để canh tác, nhất là trồng lúa nước, chính vì thế, người dân đã khắc phục bằng cách chọn các sườn đồi, núi có đất màu và vạt đi, tạo thành các "ruộng" đất bằng xếp từng bậc, từng bậc như các bậc thang.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 4
Cách canh tác này đã tạo ra kết quả ngoài mong đợi, không chỉ giúp trồng trọt hiệu quả mà còn tạo thành một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 5
Các thửa ruộng bậc thang này luôn có sức hút kì lạ đối với các nhiếp ảnh gia và khách du lịch.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 6
Trang When On Earth cũng nhận xét rằng không có gì tuyệt hơn nếu bạn có thời gian chiêm ngưỡng các thửa ruộng từ lúc mới cấy lúa, tới khi lúa lên đòng và được thu hoạch.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 7
Tuy nhiên, đó là một khoảng thời gian không ngắn nên thời điểm lý tưởng nhất để ngắm các thửa ruộng đẹp mê hoặc này là khi lúa ở thì con gái và chín vàng vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 8
Vào khoảng thời gian này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng "từng dải lúa vàng ươm uốn quanh các quả đồi tựa một dải lụa mềm mại, tinh tế, nổi bật trên nền trời màu thiên thanh tươi sáng. Đôi khi, khó có thể tin được rằng có tồn tại một vẻ đẹp kinh ngạc như thế trên trái đất".
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 9
Không chỉ thu hút bởi các thửa ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa đậm đà truyền thống của người dân tộc Thái, dân tộc Mông hiền hòa, chân chất.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 10
Trang web này cũng khẳng định, với vẻ đẹp kì vĩ, ngoạn mục của thiên nhiên và con người chất phác, thật thà, tới thăm Mù Cang Chải trong kì nghỉ chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.
Báo Tây hết lời ca ngợi ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải - anh 11
Đây cũng không phải lần đầu tiên một trang báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp của Mù Cang Chải. Còn bạn, bạn đã ghé thăm nơi này?

Xem thêm:

Trằm Trà Lộc - điểm đến độc đáo miền đất bom đạn Quảng Trị

Điểm danh những quán trà detox checkin đẹp dành cho giới trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu