Tin Mới

Côn Đảo ngừng tiếp nhận du khách từ ngày 24/3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Côn Đảo tạm ngừng đón tiếp du khách trong và ngoài nước.

Côn Đảo sẽ ngừng đón tiếp du khách trong và ngoài nước từ 0g ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới. - Ảnh: Xuân Thọ

Trao đổi với Ngày Nay vào sáng nay 23/3, ông Trần Hùng Tâm - Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Côn Đảo cho biết, thời gian tạm ngừng tiếp nhận du khách khách sẽ bắt đầu từ 0g ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 9/3, UBND huyện Côn Đảo cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo để tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước vì lượng du khách đến Côn Đảo khoảng 3.000 người mỗi ngày, trong khi y tế địa phương còn hạn chế.

Đến nay, ngoài hoàn tất cách li 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, Côn Đảo chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. “Chúng tôi có thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 và đang tích cực phòng chống dịch bệnh này” - ông Tâm nói.

Cùng với yêu cầu ngừng tiếp nhận du khách, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu huyện Côn Đảo thông báo đến các công ty lữ hành sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời gian thích hợp; khuyến cáo nguời dân không có việc gì cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra vào Côn Đảo.

Đồng thời, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Côn Đảo kiểm soát chặt chẽ, đề nghị người dân nghiêm túc, trung thực khi thực hiện khai báo y tế lúc ra vào huyện này; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo