Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh

0
Chia sẻ

Vịnh Hạ Long, Côn Đảo, Mỹ Khê, Nha Trang,... là những vùng biển, đảo của Việt Nam nằm trong các top "nhất thế giới" của các báo và tạp chí nước ngoài.
Những danh hiệu bãi biển đẹp nhất, vịnh đẹp nhất, hòn đảo huyền bí nhất... được các trang mạng, báo quốc tế bình chọn cho Nha Trang, Lăng Cô, Côn Đảo.

Vịnh Hạ Long – vùng nước đẹp nhất thế giới

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 1
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 2

Trong một khảo sát mới đây, trang web du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã xếp vịnh Hạ Long đứng thứ hai trong danh sách 10 vùng nước hấp dẫn nhất thế giới. Địa danh này cũng đươc VeryFirstTo bình chọn là một trong những điểm chụp hình đẹp nhất thế giới.

Ngoài ra, Hạ Long cũng được tạp chí Huffington Post - một báo điện tử uy tín của Mỹ bình chọn 10 địa danh có đường bờ biển đẹp nhất hành tinh (The world’s most dramatic coastlines).

Giới thiệu về Vịnh Hạ Long, Huffington Post miêu tả: Vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong những di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, nổi bật với hình dáng kỳ thú với hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ nhô lên trên mặt biển lặng sóng. Vịnh Hạ Long còn nổi tiếng bởi vô số hang động cùng các nhũ thạch tuyệt đẹp và nhiều loại động vật hoang dã.

Côn Đảo – hòn đảo huyền bí nhất thế giới

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 3
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 4

Không chỉ được Travel And Leisure bình chọn là một trong 20 hòn đào bí ẩn nhất thế giới, Côn Đảo còn lọt vào 10 hòn đảo lãng mạn nhất thế giới và 10 hòn đảo có chất lượng khách sạn tuyệt nhất thế giới của cẩm nang du lịch quốc tế Lonely Planet.

Mỹ Khê - bãi biển quyến rũ nhất hành tinh

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 5
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 6

Tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes đã bình chọn bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Lăng Cô - vịnh biển đẹp nhất thế giới

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 7
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 8

Câu lạc bộ Vịnh biển thế giới (Wordbays Club) bầu chọn và vinh danh Lăng Cô là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới vào năm 2009. Hiện nay, mỗi năm đều có lễ hội vinh danh danh hiệu này.

Bãi biển An Bàng - Bãi biển đẹp nhất thế giới

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 9
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 10

Năm 2001, bãi biển An Bàng cũng đã lọt vào danh sách “50 bãi biển đẹp nhất thế giới” do trang mạng du lịch CNNGo xếp hạng. Điểm lạ là dù tọa lạc gần Hội An, một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất của Việt Nam, bãi biển này vẫn rất vắng khách và hoang sơ.

Nha Trang - Vịnh và bãi biển đẹp nhất thế giới

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 11
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 12

Nha Trang mê hoặc du khách với những bãi tắm có dải cát trắng mịn trải dài đến những hòn đảo ngoài khơi đẹp ngỡ ngàng... Vì những điều này mà Nha Trang đã được tạp chí cẩm nang du lịch Lonely Planet bình chọn là vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Bãi Dài - bãi biển hoang sơ nhất thế giới

Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 13
Điểm danh những vùng biển đảo của Việt Nam được thế giới tôn vinh - anh 14

Bãi Dài của đảo Phú Quốc đã được mạng Concierge.com (chuyên về du lịch, khách sạn của Australia), bình chọn đứng đầu trong số 13 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới. Trước đó, bãi biển này cũng được hãng tin ABC News (Australia) giới thiệu là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp, sạch nhất thế giới.

Ngoài ra, vào tháng 6/2013, chuyên trang du lịch của tờ CNN đã công bố danh sách 100 bãi biển tuyệt vời nhất hành tinh. Trong đó có bãi Dài thuộc huyện Phú Quốc đứng thứ 93 trong bảng xếphạng này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu