Khu vực sông Mekong lọt top 50 điểm đến hấp dẫn nhất 2015

0
Chia sẻ

Tạp chí di lịch Travel + Leisure vừa công bố top 50 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2015 trong đó có khu vực sông Mekong.

Một trong những tiêu chí để lựa chọn là những điểm đến này “có sự chuyển mình, ngày càng thu hút và có sức sống mới” trên bản đồ du lịch thế giới.

Khu vực sông Mekong lọt top 50 điểm đến hấp dẫn nhất 2015 - anh 1

Khu vực sông Mekong được xếp ở vị trí thứ 11/50 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo nữ phóng viên tự do chuyên viết về du lịch Stirling Kelso, nhịp sống khu vực sông Mekong đang “thay da đổi thịt”, du khách dễ dàng đến khám phá phong cảnh, tìm hiểu văn hóa và cuộc sống con người nơi đây thông qua loại hình du lịch du ngoạn trên du thuyền ngày càng phát triển.

Du khách có thể lựa chọn các du thuyền nổi tiếng như AmaDara chở tối đa 124 hành khách của hãng AmaWaterways (Mỹ) khám phá vùng sông nước Mekong địa phận Việt Nam - Campuchia trong 15 ngày đêm hay du thuyền Avalon Siem Reap có 18 khoang chở tối đa 36 hành khách của hãng Avalon Waterways (Mỹ) lướt trên dòng Mekong tìm hiểu khu vực TP.HCM - tỉnh Xiêm Riệp, Campuchia.

Một số địa danh châu Á nổi tiếng vào top 50 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2015 của Travel + Leisure là thành phố Thành Đô (Trung Quốc), thủ đô Jakarta, đảo Bali (Indonesia), tỉnh Hokkaido (Nhật) hay Hong Kong; Singapore. Nam Phi hoặc Haiti ở châu Phi cũng được lựa chọn.

Trong khi đó, tại châu Âu, Thụy Điển, Đức, Anh hay Kosovo được du khách chú ý đến. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua Úc, New Zealand, Chile, Mexico hay Mỹ.

Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất 2015 theo bình chọn của Travel + Leisure:

1. Fez, Morocco

2. Catskills, NY

3. Rotterdam, Netherlands

4. Puerto Plata, D.R.

5. Wasatch Mountains, Utah

6. Istanbul

7. Chengdu, China

8. Milan

9. Prince Edward County, Canada

10. OmanBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu