Nhắc khách Tây 5 điều không được ‘bỏ quên’ khi đi du lịch Hà Nội

0
Chia sẻ

Dưới đây là 5 bí kíp bỏ túi nếu du lịch đến thủ đô Việt Nam, khách Tây không nên bỏ lỡ.

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam đã trải qua nhiều thay đổi từ cổ xưa đến hiện đại để trở thành một thành phố như ngày nay. Từ những mái nhà cổ chen chúc góc phố đến những tòa cao ốc, Hà Nội xứng đáng là một địa điểm du lịch cho khách Tây ghé thăm.

Đi đâu?

Nhắc khách Tây 5 điều không được ‘bỏ quên’ khi đi du lịch Hà Nội - ảnh 1

1000 năm trước đây, Hà Nội trở thành thủ đô của Việt Nam, 36 phố phường Hà Nội rải rác khắp các khu phố cổ với những hàng quán đặc trưng khiến phố cổ đặc biệt hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ phố hàng Gai tới phố của các loại thảo mộc, đồ trang sức hàng Bạc, hàng tre… Nếu bạn mệt mỏi, có thể dừng bất kì các phố để thưởng thức ẩm thực hay cảm nhận sự náo nhiệt của khu phố náo nhiệt Tạ Hiện.

Xem gì?

Nhắc khách Tây 5 điều không được ‘bỏ quên’ khi đi du lịch Hà Nội - ảnh 2

Hãy dành một buổi chiều yên tĩnh trong Văn Miếu Quốc Tử giám từ thế kỉ 11 dành riêng cho Khổng Tử được xây dựng bởi vua Lý Thánh Tông. Đây được coi như trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Bảo tàng dân tộc Việt Nam cũng là một nơi hữu ích với những du khách muốn tìm hiểu về các tộc người và văn hóa Việt Nam.

Ăn gì?

Nhắc khách Tây 5 điều không được ‘bỏ quên’ khi đi du lịch Hà Nội - ảnh 3

Một trong những văn hóa ẩm thực mà du khách dễ nhận thấy chính là văn hóa ẩm thực đường phố. Bạn dễ dàng nhận ra chỉ cần một góc nhỏ, người ta cũng có thể ngồi sì soạp bát bún hay miến phở. Nem rán, chả cá… cũng là một trong những đồ ăn nổi tiếng của người Việt.

Mua gì?

Nhắc khách Tây 5 điều không được ‘bỏ quên’ khi đi du lịch Hà Nội - ảnh 4

Các khu phố cổ Hà Nội là nơi thú vị để bạn mua những món quà lưu niệm như áo phông hay những đồ thủ công của của như lụa, nón lá. Nếu bạn ghé thăm những trung tâm triển lãm thiết kế, bạn sẽ có dịp mua một số đồ thủ công mỹ nghệ tinh tế, hiện đại.

Học gì?

Nhắc khách Tây 5 điều không được ‘bỏ quên’ khi đi du lịch Hà Nội - ảnh 5

Một trong những điều thú vị bạn nên học ở Hà Nội chính là công thức các món ăn. Bạn có thể học từ các quyển sách nấu ăn bán trên phố Đinh Lễ hoặc hỏi những người bán hàng trên vỉa hè, họ sẽ không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm cho bạn.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu