Tin Mới

Những con phố đẹp nhất trên thế giới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Từ những ngôi nhà lớn ở thành phố New York cho đến những con đường được bao phủ bằng ô ở Agueda, qua những con đường lịch sử ở Bath và những con đường rợp bóng cây ở Pretoria, dưới đây là những con đường đẹp nhất thế giới.

Con đường hoa phượng trắng tại Pretoria (Nam Phi).

Phố Cẩm Lý (Thành Đô, Trung Quốc)

Những ngôi nhà và cửa hàng bằng gỗ theo phong cách nhà Thanh, được trang trí rực rỡ bằng đủ loại đèn lồng đỏ và các câu đối truyền thống giúp phố Cẩm Lý trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Thành Đô cổ kính.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 1

Con phố Cẩm Lý có tuổi đời hơn 1800 năm trước.

Dù được chính quyền thành phố cho phục dựng từ năm 2004, thế nhưng con phố Cẩm Lý này đã được hình thành từ khoảng 1.800 năm trước, khiến nó trở thành một trong những con phố mua sắm lâu đời nhất ở tỉnh Tứ Xuyên.

Đại lộ Convent Avenue (New York, Mỹ)

Thành phố New York may mắn có một số đường phố có nét kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới. Nhưng Đại lộ Convent của khu Harlem nổi bật hơn cả nhờ nằm giữa các tòa nhà cao tầng và vỉa hè rợp bóng cây.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 2

Đoạn đường nằm giữa đường West 140 và 145 được đánh giá l,à ấn tượng nhất, xung quanh được trang trí các tòa kiến trúc bao gồm Nhà thờ Baptist Convent Avenue và Đại lộ 339 Convent,…

Đường Lombard (San Francisco, Mỹ)

Nổi tiếng với 8 khúc cua xoắn ốc, phố Lombard là một trong những điểm thu hút du khách nhộn nhịp nhất của thành phố San Francisco.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 3

Được cho là con đường quanh co nhất thế giới, những góc nhìn từ trên xuống rất đáng để du khách tới chụp ảnh và check-in, điểm vào xung quanh là các tòa nhà bắt mắt nằm trên Russia Hill.

Caminito (Buenos Aires, Argentina)

Có nghĩa là "con đường nhỏ" trong tiếng Tây Ban Nha, Caminito là con đường mang nhiều màu sắc nhất của thủ đô Buenos Aires.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 4

Con đường này từng rơi vào tình trạng hư hỏng trong những năm 1950 sau khi tuyến đường sắt chạy qua khu vực này (hiện đường ray vẫn còn được giữ nguyên), trước khi nghệ sĩ địa phương Benito Quvayela Martín bắt đầu tái tạo khu vực.

Ngày nay, Caminito là một bảo tàng đường phố, bao gồm các khu nhà màu xanh dương, vàng và xanh lá trưng bày các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ địa phương.

The Philosopher's Walk (Kyoto, Nhật Bản)

Nằm cạnh con kênh chạy giữa hai thiền viện Ginkaku-Ji và Nanzen-Ji, Philosopher's Walk được mệnh danh là con đường đẹp nhất của Nhật Bản, nhờ những cây anh đào mọc quanh hai bên vệ đường.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 5

Mỗi mùa hoa đào nở vào tháng 4 hằng năm, con đường luôn chật ních du khách tới tham quan. Con đường được đặt theo tên của Nishida Kitaro, nhà triết học đã thiền định tại đây hàng ngày.

Đường Dickburn (Edinburgh, Scotland)

Lướt qua từ ga Waverley vào khu Phố cổ của thành phố Edinburgh, đường Dickburn là một kiệt tác nổi bật cho phong cách kiến trúc thời đại Victoria.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 6

Con đường dốc, cong được phát triển vào những năm 1850, cắt ngang các khu phố thời trung cổ với mục đích cung cấp lối đi đến nhà ga xe lửa mới.

Con đường ô (Agueda, Bồ Đào Nha)

Kể từ năm 2011, 4 tuyến phố chính của thị trấn Agueda, bao gồm Rua Luis de Camoes, đã được biến thành thiên đường đầy màu sắc bởi những chiếc ô.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 7

Dự án chăng ô dọc theo các tuyến phố là một phần của Lễ hội Nghệ thuật Agitagueda hàng năm của thị trấn, diễn ra trong 3 tháng 7, 8 và 9.

Thành phố xanh Jodhpur (Ấn Độ)

Các đường phố xuyên qua Thành phố Xanh, nằm bên dưới Pháo đài Mehrangarh, là nơi lý tưởng để tham quan khi tới Jodhpur.

Những con hẻm nhỏ, quanh co và dường như vô tận nằm giữa các tòa nhà được sơn màu xanh lam theo phong cách của đạo Hindu.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 8

Nhưng khung cảnh đẹp nhất là nhìn từ trên đỉnh Pháo đài Mehrangarh, mặc dù để có trải nghiệm chân thực, việc đi dạo qua những con hẻm cổ kính này gần như là điều không thể bỏ lỡ.

Phố Herbert Baker (Pretoria, Nam Phi)

Vào thời điểm giữa tháng 9 và tháng 11, Pretoria biến thành Thành phố của hoa phượng tím. Tại thành phố Pretoria, phố Herbert Baker ở Groenkloof khác biệt với những con đường còn lại bởi hàng cây dài phượng trắng chạy dọc bất tận.

Phố Chefchaouen (Morocco)

Những con hẻm nhỏ màu xanh dương của thành phố Chefchaouen phía tây bắc Morocco luôn là một thiên đường của các nhiếp ảnh gia.

Những con phố đẹp nhất trên thế giới - ảnh 9

Có nhiều giả thuyết khác nhau lý giải tại sao các con đường của thành phố này được sơn màu xanh lam, một số người cho rằng màu xanh giúp xua muỗi, trong khi những người khác nói rằng những người tị nạn Do Thái đã sơn màu xanh này lên các tòa nhà sau khi thoát khỏi nạn diệt chủng Đức Quốc xã để biểu hiện khát vọng tự do.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo