FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết thuốc dạng uống chống COVID-19 của hãng dược phẩm Merck có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2, các chuyên gia sẽ tiếp tục xem xét nguy cơ dị tật bẩm sinh và các vấn đề tiềm ẩn khác ở phụ nữ mang thai.
FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

FDA đã công bố phân tích của mình về thuốc uống dạng viên của Merck trước thềm cuộc họp công khai vào tuần tới, nơi các chuyên gia sẽ cân nhắc về tính an toàn và hiệu quả của nó.

Các nhà khoa học của FDA cho biết đánh giá của họ đã xác định một số nguy cơ tiềm ẩn của thuốc, bao gồm khả năng gây độc và dị tật bẩm sinh. Giới chức y tế Mỹ khẳng định rằng Merck đã thu thập dữ liệu an toàn tổng thể về thuốc của mình ít hơn nhiều so với dữ liệu thu thập cho các liệu pháp COVID-19 khác.

Nếu được cho phép, thuốc chống COVID-19 của Merck sẽ là loại thuốc đầu tiên mà bệnh nhân có thể dùng tại nhà để giảm bớt các triệu chứng và tăng tốc độ hồi phục. Hiện loại thuốc này đã được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Vương quốc Anh.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang trên đà lây lan trong mùa đông, chính phủ Mỹ dự kiến ​​sẽ "bật đèn xanh" cho thuốc của Merck như một "vũ khí mới" trong cuộc chiến chống COVID-19.

FDA sẽ tiếp tục hợp tác cùng các cố vấn độc lập của mình để xem liệu lợi ích của thuốc có lớn hơn rủi ro của nó hay không và liệu có nên hạn chế sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai hay không.

Theo AP
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.