FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết thuốc dạng uống chống COVID-19 của hãng dược phẩm Merck có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2, các chuyên gia sẽ tiếp tục xem xét nguy cơ dị tật bẩm sinh và các vấn đề tiềm ẩn khác ở phụ nữ mang thai.
FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

FDA đã công bố phân tích của mình về thuốc uống dạng viên của Merck trước thềm cuộc họp công khai vào tuần tới, nơi các chuyên gia sẽ cân nhắc về tính an toàn và hiệu quả của nó.

Các nhà khoa học của FDA cho biết đánh giá của họ đã xác định một số nguy cơ tiềm ẩn của thuốc, bao gồm khả năng gây độc và dị tật bẩm sinh. Giới chức y tế Mỹ khẳng định rằng Merck đã thu thập dữ liệu an toàn tổng thể về thuốc của mình ít hơn nhiều so với dữ liệu thu thập cho các liệu pháp COVID-19 khác.

Nếu được cho phép, thuốc chống COVID-19 của Merck sẽ là loại thuốc đầu tiên mà bệnh nhân có thể dùng tại nhà để giảm bớt các triệu chứng và tăng tốc độ hồi phục. Hiện loại thuốc này đã được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Vương quốc Anh.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang trên đà lây lan trong mùa đông, chính phủ Mỹ dự kiến ​​sẽ "bật đèn xanh" cho thuốc của Merck như một "vũ khí mới" trong cuộc chiến chống COVID-19.

FDA sẽ tiếp tục hợp tác cùng các cố vấn độc lập của mình để xem liệu lợi ích của thuốc có lớn hơn rủi ro của nó hay không và liệu có nên hạn chế sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai hay không.

Theo AP
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập một đội tiếp sức mùa thi lưu động cấp tỉnh, 32 đội tiếp sức mùa thi cấp cơ sở. Đến nay, hơn 1.050 tình nguyện viên là sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi.
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Ngày 25/5, đại diện Nhà máy điện hạt nhân Ba Lan (PEJ) đã ký một thỏa thuận ba bên với các đối tác hàng đầu của Mỹ là Westinghouse và Bechtel về việc hợp tác thiết kế và cấp dịch vụ kỹ thuật phục vụ xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại vùng Pomerania (phía Tây Bắc Ba Lan).